Khai mạc hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Hội chợ xuất khẩu là dịp để doanh nghiệp nắm bắt nhu cầu xu hướng xanh của thế giới để có định hướng đầu tư, cải tiến chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng quốc tế.

Ngày 25-5, tại Trung tâm Triễn lãm và Hội nghị Sài Gòn (quận 7) khai mạc “Diễn đàn và Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu” năm 2023 do Sở Công Thương TP.HCM, Cục xúc tiến thương mại tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND TP.HCM, Bộ Công Thương.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, thời gian qua tình hình thế giới có nhiều biến động, thương mại toàn cầu sụt giảm đã ảnh hưởng đến xuất nhập khẩu của Việt Nam.

Trong bốn tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước chỉ đạt 211 tỉ USD giảm 13,6% so với cùng kỳ. TP.HCM với vai trò đầu tàu cả nước, hoạt động xuất nhập khẩu cũng giảm 21,1% so với cùng kỳ. Điều này tác động đến quá trình phục hồi kinh tế xã hội của TP.

Khai mạc hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023 ảnh 1

Trái cây đạt chuẩn xuất khẩu các thị trường Mỹ, Châu Âu...quảng bá tại hội chợ. ẢNH: TÚ UYÊN

Cùng với các dự báo, TP.HCM đã chủ động xây dựng và triển khai nhiều nhóm giải pháp đồng bộ, tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp. Qua đó, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa trong đó, diễn đàn là sự kiện tiêu biểu.

Theo ông Hoan, diễn đàn xuất khẩu lần đầu được tổ chức tại TP.HCM nhằm tạo điều kiện cho DN gặp gỡ trực tiếp, tìm kiếm đối tác, nhà nhập khẩu, nhà mua hàng tiềm năng…

Hội chợ xuất khẩu hàng Việt là dịp để doanh nghiệp cọ xát, nắm bắt xu hướng xanh của thế giới để có định hướng đầu tư, cải tiến chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng quốc tế.

Sự kiện nhận được đăng ký khoảng 3.000 lượt khách nước ngoài, trong đó có 273 đoàn khách, doanh nghiệp từ 70 quốc gia vùng lãnh thổ như Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ… tham gia tìm hiểu sản phẩm xuất khẩu của doanh nghiệp, đi thực tế nhà máy sản xuất, kết nối giao thương.

Hội chợ xuất khẩu thu hút hơn 200 DN trong nước tham gia với 178 gian hàng, chiếm 80% gian hàng thuộc các ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn của TP như nông sản, đồ gỗ, mỹ nghệ….

Ngày 27 và 28-5 người dân có thể tham quan, mua sắm với nhiều ưu đãi tại các gian hàng.

Cửa hàng thời trang 'khát' người mua

Cửa hàng thời trang 'khát' người mua

(PLO)- Sức mua người tiêu dùng giảm mạnh, nhưng các chi phí từ mặt bằng, nhân viên tới điện, nước... đang là những áp lực đè nén bán lẻ thời trang Việt.