Khám nhà nguyên tổng giám đốc Danatour liên quan đến Vũ 'nhôm'

Sáng 9-8, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho hay Cục CSĐT (C44, Bộ Công an) đã phối hợp với PC44 (Công an TP Đà Nẵng) khám xét nhà riêng của ông Phan Ngọc Thạch tại 60 Châu Thượng Văn, quận Hải Châu.

Ông Phan Ngọc Thạch nguyên là tổng giám đốc Công ty CP Du lịch Đà Nẵng (Danatour).

Cơ quan công an rời khỏi nhà ông Phan Ngọc Thạch sau khi khám xét. Ảnh: AB

Ông Phạm Thái Việt – Tổ trưởng tổ dân phố số 13 cho biết, tại thời điểm khám xét, không có ông Phan Ngọc Thạch ở nhà; việc khám xét chỉ có sự chứng kiến của người thân ông Thạch. Trong quá trình khám xét, ông Việt cho biết Cơ quan điều tra đọc 2 lệnh khám xét của Bộ Công an và Viện Trưởng Viện Kiểm sát tối cao. Sau hơn 30 phút khám xét, việc khám xét đã hoàn tất. 

Tại thời điểm khám xét sáng 9-8, Cơ quan Cảnh sát cũng đã gửi thông báo đến chính quyền địa phương về việc cấm không cho ông Thạch đi khỏi nơi cư trú.

Được biết, ông Phan Ngọc Thạch có liên quan đến việc bán nhà công sản cho ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm) tại số 100 Bạch Đằng đã gây thất thoát cho ngân sách nhà nước. 

Như đã thông tin, giữa tháng 9-2017, Cơ quan An ninh điều tra (A92, Bộ Công an) ra Văn bản 817/ANDT(P4) đề nghị chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phối hợp điều tra, xác minh, làm rõ những sai phạm trong việc thực hiện chín dự án và mua, chuyển nhượng 31 nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước tại TP Đà Nẵng theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Những dự án này được cho là có liên quan đến Vũ "nhôm”. Cụ thể, chín dự án gồm: Công viên An Đồn (năm 2010); khu đô thị Harbuor Ville của Công ty CP Đầu tư Mega (2008); khu đất tại đường 2-9 - Phan Thành Tài đường quy hoạch (2012);

Dự án Phú Gia Compound, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê (năm 2007); khu dịch vụ du lịch nhà hàng - cà phê - bar và bến du thuyền (năm 2015); dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước (giai đoạn 1: 181 ha, năm 2008).

Lô 12 khu B4.1 khu dân cư An Cư mở rộng, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà (năm 2009); khu đô thị sinh thái Phú Gia ven sông, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ (năm 2010); khu du lịch ven biển đường Trường Sa của Công ty IVC (4,5 ha, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, năm 2007).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm