Khánh Hòa: 10 người tiếp xúc các ca nhiễm COVID-19 đều âm tính

Tối 15-3, TS-BS Lê Tấn Phùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho hay ba du khách Đức, Hà Lan có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Ba du khách này đi cùng chuyến bay QR970 của Hãng Qatar Airways từ Doha về TP.HCM ngày 10-3 với bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 53 (người Cộng hòa Czéch, đang cách ly tại TP.HCM). Ba du khách này được cách ly, giám sát từ ngày 14-3 tại một resort và một khách sạn ở TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa kiểm tra khu cách ly tại BV Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa. 

Theo phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, bảy người đang lưu trú tại Khánh Hòa tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 (ở Hà Nội) cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Trong đó, có sáu du khách Anh và một người Việt Nam. Ngoài ra, cô giáo của Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi ở TP Nha Trang liên quan đến bệnh nhân thứ 34 cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

TS-BS Lê Tấn Phùng thông tin thêm: Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã lập danh sách, hướng dẫn cách ly tại nhà đối với 11 nhân viên khách sạn tiếp xúc gần với hai người Pháp. Hai du khách nước ngoài này đã đi cùng chuyến bay QR974 từ Doha về TP.HCM ngày 2-3 với nữ bệnh nhân thứ 34 ở Bình Thuận. Hai người Pháp lưu trú tại Nha Trang từ ngày 7-3 và về nước ngày 10-3.

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, đến nay có 62 người hoàn thành cách ly 14 ngày. Hiện Khánh Hòa còn giám sát 268 trường hợp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...