Khu nhà trọ có người bay cùng ca số 54 đã tháo gỡ phong tỏa

Chiều 16-3, ông Tôn Quang Vinh, Chủ tịch UBND phường Bình Chuẩn (TP Thuận An, Bình Dương), cho biết đã cho tháo gỡ cách ly tại chỗ đối với khu nhà trọ có người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 54.

Khu nhà trọ được cách ly trong ngày 16-3. Ảnh: Lê Ánh

Theo ghi nhận, đến 16 giờ 30, toàn bộ lực lượng đứng chốt trước cổng khu nhà trọ thuộc đường Bình Chuẩn 10 (khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn), nơi anh ĐĐH (28 tuổi, quê Lâm Đồng) đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 54, đã tháo gỡ hàng rào cách ly, di chuyển về trụ sở.

Anh H. là người đi cùng với bệnh nhân số 54 trên chuyến bay TK162 từ Tây Ban Nha đến TP.HCM vào ngày 8-3.

Người dân trong khu nhà trọ không được ra khỏi khu cách ly. Ảnh: LÊ ÁNH

Khi thấy lực lượng chức năng tháo gỡ cách ly, gần 200 người dân đang sinh sống trong 60 phòng trọ ở đây đã hồ hởi ra xem. Ai nấy đều tươi cười vì không bị cách ly, ngày mai được đi làm việc bình thường.

Thấy được tháo gỡ cách ly, chị Trần Thị Thùy Dung (công nhân ở trọ) đã gọi điện thoại cho người thân báo tin.

Lực lượng chức năng tháo gỡ cách ly tại khu nhà trọ này. Ảnh: LÊ ÁNH

“Khi biết thông tin khu trọ em ở có người nghi ngờ nhiễm dịch bệnh và bị cách ly, lãnh đạo công ty, nơi em làm việc và nhiều người thân đã gọi điện liên tục hỏi thăm tình hình vì lo lắng. Bản thân em chỉ lo là không được đi làm thôi, chứ cũng cảm thấy bình thường vì mình không tiếp xúc với anh H.” - chị Dung vui vẻ nói.

Người dân vui mừng ra xem khi được tháo dỡ cách ly. Ảnh: LÊ ÁNH

Chị Trần Thị Thùy Dung vui mừng gọi điện cho người thân thông báo tình hình. Ảnh: LÊ ÁNH

Đại diện Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết khi phát hiện sự việc, đơn vị chức năng đã đưa anh H. về Trung tâm Y tế TP Thuận An cách ly theo quy định.

Bên cạnh đó, các đơn vị chức năng đã dùng biện pháp cách ly tại chỗ trong một ngày để điều tra, xác minh quá trình đi lại, tiếp xúc với trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 54 và theo dõi sức khỏe người dân tại khu trọ để có những giải pháp tiếp theo.

Cán bộ của Liên đoàn Lao động TP Thuận An (trái) xuống khu nhà trọ nắm tình hình về công nhân lao động. Ảnh: LÊ ÁNH

Hiện tại, sức khỏe của anh H. ổn định, không có dấu hiệu của nhiễm dịch COVID-19. Trường hợp anh H. không nằm trong tiêu chí lấy mẫu, đơn vị này cũng đang xin ý kiến chỉ đạo.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực nhà trọ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...