Kiểu "luyện tướng" hiếm có ở Triều Tiên

 Triều Tiên, rèn quan

Trong một nỗ lực đưa các sĩ quan vào nề nếp, Kim Jong Un nói: "Các chỉ huy cần phải trở thành chiến binh để toàn quân chiến đấu tốt".

Lãnh đạo Triều Tiên đã đẩy mạnh chiến dịch siết chặt kỷ luật trong số các sĩ quan cấp cao. Hồi tháng 3, Kim Jong Un ra lệnh cho các sĩ quan quân đội tập bắn và chứng kiến tận nơi.

Hồi tháng 5, Kim Jong Un yêu cầu O Kum-chol, Phó chỉ huy Bộ Tổng tham mưu lục quân, 67 tuổi, lái một chiếc chiến đấu cơ.

Người đứng đầu Triều Tiên tuyên bố: "Các chỉ huy không thể có đủ khả năng nếu thiếu năng lực thể chất, bất chấp việc họ có một phẩm chất và đạo đức tốt như thế nào".

Theo Hoài Linh (VNN)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Vũ khí khiến quân đội Ukraine e ngại hơn cả xe tăng Nga

Vũ khí khiến quân đội Ukraine e ngại hơn cả xe tăng Nga

(PLO)- Các loại pháo cỡ nòng trung bình từ 20 mm – 40 mm được trang bị trên phương tiện chiến đấu bộ binh, phương tiện phòng không và các hệ thống khác đang gây ra tổn thất lớn cho lực lượng bộ binh cũng như các mục tiêu khác ở Ukraine.

So sánh sức mạnh quân sự giữa Israel và Hamas

So sánh sức mạnh quân sự giữa Israel và Hamas

(PLO)- Các chuyên gia cho rằng sức mạnh của Lực lượng Phòng vệ Israel và nhóm Hamas là không thể so sánh được vì họ “hoàn toàn khác biệt” về tổ chức. Vậy mỗi bên đang sở hữu những thế mạnh gì?