Bị phạt 64 triệu vì bán mỹ phẩm không nguồn gốc trên Facebook

CHÂU ANH
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 20/7/2020 - 11:41

(PLO)- Bà Hồng được cơ quan chức năng xác định là kinh doanh mỹ phẩm, thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không có đăng ký kinh doanh.

 

 

 

Ngày 20-7, thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), cho biết Cục QLTT tỉnh Hậu Giang vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hồng (ngụ khu vực 2, phường 1, TP Vị Thanh) mua bán mỹ phẩm, thuốc qua Facebook.

Theo đó, bà Hồng bị xử phạt vi phạm hành chính 64 triệu đồng và buộc tiêu hủy số hàng hóa vi phạm có tổng giá trị khoảng 180 triệu đồng.

Bị phạt 64 triệu vì bán mỹ phẩm không nguồn gốc trên Facebook - ảnh 1
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa không hóa đơn, chứng từ để xử lý theo quy định. Ảnh: Tổng Cục QLTT

Trước đó, qua theo dõi hoạt động bán hàng trên mạng xã hội, đội QLTT số 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Hậu Giang tiến hành kiểm tra đột xuất đối với địa điểm kinh doanh của bà Hồng.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều mỹ phẩm và thuốc làm từ dược liệu. Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Hồng chưa cung cấp được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng trên. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa để xử lý theo quy định.

Qua xác minh, đội QLTT số 1 đã xác định bà Hồng không đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định. Cạnh đó, bán mỹ phẩm, thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không được phép lưu hành.

Phạt nhiều cây xăng bất ngờ đóng cửa

Phạt nhiều cây xăng bất ngờ đóng cửa
(PLO)- Lãnh đạo Sở Công Thương Hậu Giang cho biết qua nhiều ngày kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm, đến nay không còn tình trạng cây xăng đóng cửa không bán cho bà con.

CHÂU ANH

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri Cần Thơ

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định với nhiệm vụ là người đứng đầu Chính phủ và với vai trò là đại biểu được cử tri TP Cần Thơ tín nhiệm, Thủ tướng sẽ quan tâm hơn đến phát triển ĐBSCL nói chung và Cần Thơ nói riêng.