Xử lý 6 cửa hàng xăng dầu nghỉ bán không xin phép

Chiều 31-3, ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang, xác nhận thông tin về nhiều cây xăng trên địa bàn tỉnh đóng cửa và người dân ồ ạt đi mua xăng về dự trữ là có. “Sau khi nhận được thông tin, sở đã thành lập hai đoàn đến các địa phương để kiểm tra và xử lý theo quy định pháp luật” - ông Phong nói.

Người dân TX Long Mỹ (Hậu Giang) ồ ạt mua xăng về dự trữ do nhiều cây xăng trên địa bàn đóng cửa và rộ tin đồn tất cả cây xăng sẽ nghỉ bán. Ảnh: Người dân cung cấp

Cũng theo giám đốc Sở Công Thương Hậu Giang, xăng dầu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, vì vậy nếu cơ sở muốn đóng cửa nghỉ bán phải xin phép trước 30 ngày và phải được sự đồng ý của cơ quan chức năng chứ không được tự ý nghỉ. Nếu đơn vị nào không chấp hành theo quy định sẽ bị phạt theo Nghị định 63.

“Qua hai ngày kiểm tra, chúng tôi đã lập biên bản, xử phạt sáu cửa hàng với mức phạt là 40 triệu đồng/cửa hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục xác minh, nếu các trường hợp vi phạm thực tế còn xăng dầu nhưng cố ý nghỉ bán sẽ bị phạt bổ sung là tước giấy phép ba tháng” - ông Phong thông tin thêm.

Trước đó, người dân ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hậu Giang phản ánh việc nhiều cơ sở kinh doanh xăng dầu bất ngờ đóng cửa không bán khiến bà con hoang mang và rộ lên tin đồn sắp đóng cửa tất cả cây xăng. Ngay sau đó, nhiều người đã rồng rắn xếp hàng để mua về dự trữ.

“Không có chuyện đóng cửa cây xăng, tôi khuyên bà con hãy mua xăng theo nhu cầu thực tế, đừng mua mặt hàng này dự trữ trong nhà nhiều vì tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao, nhất là thời tiết đang vào mùa khô như hiện nay. Qua kiểm tra thực tế, tôi có chỉ đạo đối với tất cả cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh phải mở cửa bán phục vụ cho người dân” - ông Phong khuyến cáo với bà con, đồng thời khẳng định.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Livestream đối với đa số người kinh doanh truyền thống vẫn thực sự “khó nhằn”.

Ai có thể làm chủ sóng livestream?

(PLO)- Cuối năm 2023, hình thức livestream bán hàng đã thổi một làn gió mới vào hoạt động bán hàng, thu hút tiểu thương chợ truyền thống, nông dân, lẫn người ảo tham gia vào hình thức bán hàng mới này bằng hấp lực của doanh thu.