Theo đó, Mỹ - Trung đã có những bước đi trong giai đoạn 1 tiến đến thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại. Những thỏa thuận này cũng bao gồm việc giải quyết các bên về nông nghiệp, tiền tệ và các yếu tố bảo vệ sở hữu trí tuệ. Điều này được giới phân tích đánh giá là bước tiến lớn giúp giải quyết cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới trong 15 tháng qua. Cuộc chiến tác động đến tài chính toàn cầu và giảm tăng trưởng kinh tế thế giới.
Trả lời hãng tin Reuters, ông Steven Mnuchin, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ, cho biết cả hai bên sẽ không ra một văn bản nào nếu chưa đạt thỏa thuận, lúc đó mới trình lên tổng thống.
Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He tỏ ra lạc quan hơn và cho rằng đã có nhiều vướng mắc giữa hai bên nhưng giờ đã đến lúc hòa giải.
Những tín hiệu lạc quan này đã truyền cho giới đầu tư khi thị trường chứng khoán các nước có phiên tăng điểm, sắc xanh bao trùm khắp các sàn chứng khoán.
Trong khi đó, nhà đầu tư bắt đầu thoái lui khỏi tài sản trú ẩn là vàng. Trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng đã rớt xuống 1.488,92 USD. Theo đà giảm của thế giới, giá vàng miếng trong nước cũng giảm theo. Hiện Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào ở mức khoảng 41,77 triệu đồng/lượng và 42,04 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Còn Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 41,40 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra 41,90 triệu đồng/lượng, giảm 250.000-300.000 đồng mỗi lượng ở chiều mua vào.