Ông Trump dịu giọng với Trung Quốc, giá vàng cắm đầu giảm

Sáng 12-9, ông Trump đã quyết định trì hoãn tăng thuế từ 25% lên 30% với 250 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1-10 đến ngày 15-10.
Theo ông Trump, hành động thiện chí này được thực hiện theo lời yêu cầu khẩn khoản của Trung Quốc vì ngày 1-10 tới đây là Quốc khánh nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Thực tế, Trung Quốc trước đó cũng có những thái độ hòa hoãn với Mỹ để làm dịu đi căng thẳng cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Theo đó, Trung Quốc đã công bố miễn thuế nhiều hàng hóa của mỹ, gồm dược phẩm và thức ăn chăn nuôi.
Ngay lập tức thị trường vàng đảo chiều, mất mốc 1.500 USD. Phiên giao dịch sáng nay (12-9), giá vàng thế giới chỉ còn ở mức 1.492,60. Còn tại thị trường trong nước, giá vàng SJC hiện dao động quanh mức 41,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,78 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng trong nước hiện đang ở vùng thấp nhất trong nửa tháng qua.
Nguyên nhân giá vàng giảm một phần đến từ hai nền kinh tế lớn thế giới đã có những bước đi tích cực hơn, điều này khiến giới đầu tư kỳ vọng về một tương lai tốt. Do đó, họ đã rút khỏi các tài sản trú ẩn, động thái dễ thấy nhất là lợi suất trái phiếu tăng lên, vàng được bán đi để đầu tư vào các tài sản sinh lợi khác.
Trước đó, vàng đã bứt phá trong tháng 8 và đầu tháng 9-2019 để ghi nhận một chuỗi đỉnh cao hơn sáu năm do dòng tiền chảy vào các tài sản trú ẩn an toàn. Điều này đã thúc đẩy kim loại quý và làm lợi suất trái phiếu suy yếu.
Trong một đánh giá mới đây của Công ty Chứng khoán SSI, vàng trở thành kênh đầu tư có mức sinh lời tốt nhất kể từ đầu năm đến nay. Trong tám tháng đầu năm, mức sinh lời cao nhất trong các kênh đầu tư truyền thống ở cả thị trường trong nước và quốc tế thuộc về vàng.
Giá vàng quốc tế tăng tới 18,5% giá trị khiến giá vàng trong nước cũng tăng tới 16% giá trị so với cùng kỳ, vượt mức sinh lời của kênh cổ phiếu và bỏ xa các kênh đầu tư trái phiếu, tiền gửi.
Đợt tăng giá mạnh gần nhất của vàng là giai đoạn 2008-2012 khi Mỹ vật lộn với cuộc khủng hoảng nợ, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) duy trì chính sách nới lỏng tiền tệ và đồng USD yếu, vàng đã tăng giá liên tục, đạt đỉnh cao nhất trong lịch sử 1.918 USD/ounce vào cuối tháng 8-2011 (tức cao hơn vùng giá hiện tại gần 24%) và bắt đầu giảm rất mạnh từ năm 2013.
Giá vàng sẽ ngày càng giảm?

Giá vàng sẽ ngày càng giảm?

(PLO)- Tình trạng rủi ro của vàng ngày càng lớn khi các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đều đồng loạt tăng mạnh lãi suất.
HDBank tiếp tục rẽ sóng về ‘xứ cơ cầu’ Bạc Liêu

HDBank tiếp tục rẽ sóng về ‘xứ cơ cầu’ Bạc Liêu

(PLO)- Ở phương Nam, người ta thường đố nhau: “Ở đâu là xứ cơ cầu, đất cào lên muối làm giàu như chơi”. Không cần suy đoán nhiều, người Tây Nam Bộ ai cũng có thể giải đáp được câu đố ấy. Đó chính là xứ Bạc Liêu, vùng đất ven biển nổi tiếng với nghề làm muối.
Chào sinh nhật 27 tuổi, NCB dành ngàn tri ân gửi tặng khách hàng

Chào sinh nhật 27 tuổi, NCB dành ngàn tri ân gửi tặng khách hàng

(PLO)-Khách hàng được hoàn tiền tới 7 triệu đồng/tháng khi chi tiêu qua thẻ NCB visa và 27 khách hàng có tổng giao dịch thanh toán thẻ NCB visa nhiều nhất và sớm nhất được tặng voucher nghỉ dưỡng 5 sao… cùng hàng ngàn ưu đãi hoàn tiền, quà tặng dành cho các khách hàng của NCB.