Xoài cát Hòa Lộc được nhận chứng nhận VietGAP
Công ty cổ phần Giám định và Khử trùng FCC đã trao Giấy chứng nhận VietGAP (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt) cho Hợp tác xã Hòa Lộc, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Dưới sự hỗ trợ của Dự án xây dựng và Kiểm soát chất lượng nông sản thực phẩm do Cơ quan Phát triển quốc tế Cannađa (CIDA) tài trợ, Hợp tác xã Hòa Lộc đã tham gia mô hình sản xuất xoài cát Hòa Lộc theo tiêu chuẩn VietGap. Qua thực hiện mô hình, có 19 hộ nông dân trồng xoài cát Hòa Lộc với diện tích 11,1ha, sản lượng hàng năm đạt hơn 105 tấn.

Để được chứng nhận VietGAP, xã viên của Hợp tác xã Hòa Lộc được tập huấn các kiến thức cơ bản về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt; thực hành sản xuất tốt trong sơ chế, vận chuyển và kinh doanh cây ăn quả cho người lao động trong nhà sơ chế; ghi chép nhật ký chăm sóc cây trồng, đảm bảo cách ly phân bón và thuốc bảo vệ thực vật theo đúng thời gian qui định…

Nhân dịp này, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hatchando (Việt Nam) đã ký hợp đồng thu mua 100 tấn xoài cát Hòa Lộc đạt tiêu chuẩn VietGap của Hợp tác xã Hòa Lộc trong thời gian 5 tháng, từ tháng Một đến Năm năm 2013.

Xoài cát Hòa Lộc là một trong bảy chủng loại trái cây chủ lực có lợi thế cạnh tranh của tỉnh Tiền Giang. Đến nay, tỉnh đã xây dựng được vùng chuyên canh trên 1.600ha tập trung tại các xã giáp sông Tiền của huyện Cái Bè như Hòa Hưng, Đông Hòa Hiệp, Tân Thanh, Tân Hưng, An Thái Trung, Mỹ Lương...

Loại trái cây đặc sản này đã mang lại nguồn thu lớn cho những người trồng xoài trong khu vực địa lý, được người dân cả nước ưa chuộng. Đặc biệt, xoài cát Hòa Lộc đã được xuất khẩu sang các thị trường các nước và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Pháp, Cananda, Singapore, Trung Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Theo Công Trí (TTXVN)