Ký kết hợp tác chương trình “Tiếng vọng từ trái tim”

Tham dự buổi lễ có TS Nguyễn Sinh Hiền (Phó GĐ Bệnh viện Tim Hà Nội), ông Brian Trần (sáng lập tổ chức MD1World); bà Bùi Thị Hương (Giám đốc điều hành Vinamilk), Thượng tọa, tiến sĩ Thích Nhật Từ (người sáng lập Quỹ Đạo Phật Ngày Nay) là hai đơn vị tài trợ cho chương trình cùng gia đình các bệnh nhi được hỗ trợ mổ tim trong năm 2018.

Ký kết hợp tác chương trình “Tiếng vọng từ trái tim” ảnh 1Lễ ký kết chương trình “Tiếng vọng từ Trái tim” giữa Bệnh viện Tim Hà Nội và MD1World

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, hàng năm trên thế giới có khoảng 17,5 triệu người tử vong do các bệnh liên quan đến tim mạch và số bệnh nhân tim mạch tích lũy ngày một nhiều. Bệnh tim mạch đã và đang là một gánh nặng cho xã hội với tỷ lệ tử vong và tàn phế cao hàng đầu trong các loại bệnh. Bên cạnh đó, chi phí cho chăm sóc, điều trị bệnh tim mạch cũng là gánh nặng đáng kể với gia đình các bệnh nhân và xã hội với hàng trăm tỷ USD mỗi năm.

Chính vì vậy, MD1World, tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2012 tại Hoa Kỳ với mục tiêu kết nối các tổ chức y tế về tim nhi đã quay trở lại Việt Nam và phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội thành lập dự án 5 năm với mục tiêu đưa Bệnh viện Tim Hà Nội trở thành một “Regional Center (trung tâm vùng)” tại Việt Nam.

Theo đó, Bệnh viện Tim Hà Nội thông qua các chương trình trao đổi y tế với MD1World để nâng cao chất lượng dịch vụ cho bệnh nhân nhi mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam. Theo nội dung ký kết của chương trình trao đổi y tế, ngoài việc hỗ trợ mổ tim cho các bệnh nhân nhi, các bác sĩ của Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ trao đổi kiến thức, học tập kinh nghiệm để nâng cao trình độ từ các chuyên gia tim mạch hàng đầu của Mỹ. Trong đó, hoạt động đầu tiên của chương trình chính là hỗ trợ mổ tim và thông tim cho 14 trường hợp trẻ mắc tim bẩm sinh diễn ra trong tháng 10 này.

Ký kết hợp tác chương trình “Tiếng vọng từ trái tim” ảnh 2Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Điều hành Vinamilk tặng quà cho gia đình bệnh nhi được điều trị trong năm nay

Chương trình “Tiếng vọng từ Trái tim” có một ý nghĩa nhân văn và rất thiết thực với các bệnh nhân tim mạch, gia đình cũng như xã hội. Chương trình không chỉ giúp cho các bệnh nhi được phẫu thuật và theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe hậu phẫu mà đội ngũ y bác sĩ trong lĩnh vực tim mạch còn được đào tạo nâng cao kiến thức y tế. Cũng chính vì ý nghĩa cao đẹp của chương trình này, Vinamilk và “Quỹ Đạo Phật ngày nay” đã quyết định đồng hành và hỗ trợ kinh phí. Cụ thể, Vinamilk sẽ hỗ trợ chi phí cho 7 ca mổ tim trong năm 2018 (tương đương 700 triệu đồng) và “Quỹ Đạo Phật ngày nay” hỗ trợ gần 500 triệu đồng cho các chi phí y tế, thuốc men liên quan.

Tại lễ ký kết, Vinamilk và “Quỹ Đạo Phật ngày nay” mong rằng việc đồng hành cùng MD1World và Bệnh viện Tim Hà Nội sẽ góp phần hỗ trợ những khó khăn mà bệnh nhi tim mạch đang trải qua, đồng thời kêu gọi xã hội cùng chung tay hỗ trợ các bệnh nhân, góp phần làm giảm gánh nặng xã hội thông qua mô hình dự án phát triển năng lực các y bác sĩ trong lĩnh vực tim do MD1World đang phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội.

 

“Quỹ Đạo Phật ngày nay” do Thượng tọa, Tiến sĩ Thích Nhật Từ sáng lập vào năm 2013 với sứ mệnh hoạt động về các lĩnh vực: từ thiện; học bổng; ấn tống kinh sách; xây dựng trường học, cầu đường; hỗ trợ y tế nhằm chia sẻ tình thương và ánh sáng Phật Pháp cho những mảnh đời bất hạnh.

“Quỹ Đạo Phật ngày nay” đã đi qua khắp mọi miền đất nước, giúp mổ hàng trăm ca cườm mắt mỗi năm, tặng quà cho các trung tâm bảo trợ xã hội, viện dưỡng lão, trung tâm nuôi dạy thanh thiếu niên, bệnh nhân ung bướu và các nạn nhân thiên tai...

Saigon Co.op phát động Chiến dịch Tiêu Dùng Xanh năm 2022

Saigon Co.op phát động Chiến dịch Tiêu Dùng Xanh năm 2022

(PLO)- Ngày 12-6, tại siêu thị Co.opmart Đồng Văn Cống TP. Thủ Đức, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Tiêu Dùng Xanh với chủ đề “Gia đình Xanh cùng hành động”.