Kỷ luật Phó Chủ tịch tỉnh, nguyên giám đốc Sở GD-ĐT Hà Giang

Theo TTXVN, ngày 18-6, Tỉnh ủy Hà Giang đã thông báo Kết luận số 469-KL/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên liên quan đến vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018.

Cụ thể, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Đức Quý (Phó Chủ tịch UBND tỉnh) và ông Vũ Văn Sử (nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo).

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang, ông Quý là trưởng ban chỉ đạo kỳ thi; còn ông Sử là phó ban thường trực ban chỉ đạo, chủ tịch hội đồng thi.

Theo kết quả điều tra của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang, tại hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tỉnh này có 309 bài thi của 107 thí sinh được can thiệp nâng điểm. Tương ứng với số này là 210 bố, mẹ của thí sinh được xác định có liên quan việc nâng điểm (trong đó, có hai thí sinh trong cùng một gia đình). 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

(PLO)- Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các cấp của Quân khu 9 sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong lực lượng vũ trang và nhân dân