Xu hướng lựa chọn máy lạnh có AI giúp tiết kiệm điện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Với sự phát triển của công nghệ, nhiều nhà sản xuất đã bắt đầu tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo) vào máy lạnh để cải thiện khả năng tiết kiệm điện và làm mát.

Tác động của biến đổi khí hậu, dân số tăng và thu nhập cải thiện dẫn đến nhu cầu sử dụng máy lạnh tăng cao, đặc biệt ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Với đặc điểm khí hậu gió mùa nóng ẩm, dân số gần 100 triệu người cùng sự phát triển của công nghiệp du lịch, khách sạn, bất động sản, Việt Nam là thị trường sử dụng máy lạnh hàng đầu khu vực, quy mô dự kiến đạt 2,9 tỷ USD vào năm 2025.

Theo ghi nhận tại các hệ thống bán lẻ, trung tâm điện máy... nhu cầu lựa chọn máy lạnh ở thời điểm hiện tại tương đối cao do tình trạng nắng nóng kéo dài. Cụ thể, các loại máy lạnh có

Cụ thể, các loại máy lạnh có công suất từ 9.000 BTU (tương đương 1 HP) đang được áp dụng các chương trình khuyến mãi giảm giá từ 10-25%, giá chỉ từ 4,79 triệu đồng.

Các mẫu máy lạnh có công suất cao hơn cũng có giá tương đối dễ chịu, đơn cử như LG Inverter 1 HP V10WIN, Beko Inverter 12.000 BTU, Sharp Inverter 18.000 BTU... cùng ưu đãi trả góp 0%.

máy lạnh lg tích hợp AI

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra người dùng Việt Nam, đặc biệt là nhóm khách hàng doanh nghiệp, đang quan tâm nhiều hơn đến xu hướng máy lạnh tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, giảm chi phí lẫn lượng khí thải carbon. Mới đây, LG đã trình làng hệ thống máy lạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) Multi V i.

Theo doanh nghiệp này, trong bối cảnh AI hiện hữu nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày, thiết bị gia dụng ứng dụng AI có khả năng ghi nhớ, học hỏi hành vi người dùng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức với những giải pháp mang tính cá nhân hóa cao được dự báo sẽ được ưa chuộng hơn.

Đại diện LG, ông Yoon Jaewon - Giám đốc Ngành hàng Điều hòa thương mại LG Việt Nam chia sẻ: “Công nghệ AI cho khả năng phân tích nhiều điều kiện môi trường và tự động điều chỉnh việc sử dụng năng lượng, Multi V i duy trì nhiệt độ đồng đều trong khắp không gian, ngăn chặn hiệu quả việc sử dụng quá mức chi phí vận hành, giảm khí thải carbon”.

Ngoài máy lạnh, nhiều người cũng có xu hướng chọn mua quạt làm mát, phun sương... với chi phí dao động từ 2-4 triệu đồng tùy công suất và sức gió. Ưu điểm của những sản phẩm này là rẻ tiền, dễ di chuyển... tuy nhiên sẽ không phù hợp nếu sử dụng trong phòng kín.

Đọc thêm