Lần đầu tiên ngành đường sắt có sổ tay du lịch

Công ty Đường sắt Sài Gòn vừa ra mắt sổ tay du lịch với nhiều thông tin bổ ích, giới thiệu các điểm đến, nét đẹp văn hóa vùng miền, các địa chỉ cần biết... để hành khách, đặc biệt là khách du lịch có thể lựa chọn cho mình một hành trình trải nghiệm thú vị nhất.

Ấn phẩm gồm 24 trang, được đầu tư kỹ về nội dung, phát hành mỗi tháng với số lượng 100.000 bản/tháng. Sổ tay du lịch sẽ tặng miễn phí cho du khách trên hành trình từ TP.HCM đến Phan Thiết (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hòa), Huế, Hà Nội và ngược lại. Sổ tay du lịch này là ấn phẩm duy nhất phát tặng trên hệ thống đường sắt.

Lần đầu tiên ngành đường sắt có sổ tay du lịch ảnh 1

Hành khách nhận sổ tay du lịch miễn phí.

Trước nhu cầu di chuyển ngày càng tăng cao cũng như thu hút khách du lịch, đây được xem là một trong những giải pháp tăng cường tiện ích cho khách đi tàu.

Trước đó, hồi tháng 2, Công ty Đường sắt Sài Gòn đã khai trương đoàn tàu mới Sài Gòn - Nha Trang, Sài Gòn - Phan Thiết được đóng mới với trang thiết bị cao cấp, giảm tiếng ồn… được hành khách đánh giá là “chất lượng 5 sao”.

Dù mới đưa vào khai trương các tuyến mới Nha Trang, Phan Thiết tháng 2 và tháng 3, lượng khách tăng bình quân 30%. Năm 2016 đường sắt Sài Gòn đã vận chuyển 3,2 triệu lượt  khách.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.