Lan hồ điệp 'nằm' gỗ lũa hút khách mùa Tết
Kinh tế

Lan hồ điệp 'nằm' gỗ lũa hút khách mùa Tết

(PLO)- Lan hồ điệp được trồng trên thân gỗ lũa, mang vẻ đẹp tự nhiên đang thu hút nhiều người trong dịp Tết Nguyên đán 2023.
Lan hồ điệp 'nằm' gỗ lũa hút khách mùa Tết ảnh 1

Hiện nay, dọc theo nhiều tuyến phố ở Hà Nội xuất hiện nhiều quầy hàng bán hoa lan hồ điệp để phục vụ nhu cầu của người chơi Tết Nguyên đán 2023.

Lan hồ điệp 'nằm' gỗ lũa hút khách mùa Tết ảnh 2

Đặc biệt tại khu vực đường Lê Quang Đạo, nhiều cây hoa lan hồ điệp được trồng trên các thân cây gỗ lũa đang thu hút nhiều người.

Lan hồ điệp 'nằm' gỗ lũa hút khách mùa Tết ảnh 3

Kèm theo cây hoa lan, người làm sản phẩm còn trồng thêm các loài cây hoa khác để tạo nên sự tự nhiên.

Lan hồ điệp 'nằm' gỗ lũa hút khách mùa Tết ảnh 4

Lan Hồ Điệp là loài hoa được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp về hình dáng, màu sắc đa dạng và nổi tiếng là loài hoa lâu tàn nhất.

Lan hồ điệp 'nằm' gỗ lũa hút khách mùa Tết ảnh 5

Lan Hồ Điệp dù không quá rực rỡ như hoa hồng, tỏa sáng như hoa hướng dương mà Lan Hồ Điệp mang một vẻ đẹp quý phái sang trọng, khiến cho bất cứ ai đi ngang qua đều phải ngắm nhìn bởi sự thu hút mà hoa mang lại.

Lan hồ điệp 'nằm' gỗ lũa hút khách mùa Tết ảnh 6

Theo anh Ngô Văn Nghiệp (Nhân viên bán hàng) cho biết, so với những năm trước có thể nhu cầu người chơi thấp hơn, nhưng thị trường hoa lan hồ điệp hiện tại rất sôi động, số lượng bán ra của cửa hàng mỗi ngày tăng cao.

Lan hồ điệp 'nằm' gỗ lũa hút khách mùa Tết ảnh 7

Giá bán của mỗi tác phẩm hoa lan nằm trên gỗ lũa hiện nay từ gần 20 triệu đồng đến trên 50 triệu đồng.

Lan hồ điệp 'nằm' gỗ lũa hút khách mùa Tết ảnh 8

Cũng theo anh Nghiệp, các thân gỗ lũa được lấy từ trên rừng mang dáng vẻ hoang sơ, tự nhiên. Lan hồ điệp được trồng trên cây gỗ lũa mang sức hút đặc biệt, gẫn gũi với thiên nhiên hơn như là trồng trên các chậu hoa đơn thuần.

Lan hồ điệp 'nằm' gỗ lũa hút khách mùa Tết ảnh 9

Qúa trình tạo nên những tác phẩm lan được trồng trên cây gỗ lũa sẽ mất khoảng vài giờ đồng tùy vào kích thước, số lượng cây hoa lan. Năm nay sản phẩm lan nằm gỗ lũa được nhiều khách hàng ưa chuộng.