Lãnh đạo Hậu Giang cam kết chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí

(PLO)-  Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cam kết sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí, cung cấp thông tin mang tính định hướng về các chủ trương, chính sách phát triển của tỉnh, kể cả các vấn đề nhạy cảm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 19-11, Đoàn công tác Hội Nhà báo TP.HCM có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang. Tiếp đoàn có ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh uỷ cùng lãnh đạo HĐND, UBND và các sở ban ngành của Hậu Giang.

Thông tin tại buổi gặp gỡ, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang điểm lại những kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2022.

Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thông tin với đoàn của Hội Nhà báo TP.HCM những kết quả nổi bật của tỉnh thời gian qua. Ảnh: PD

Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang thông tin với đoàn của Hội Nhà báo TP.HCM những kết quả nổi bật của tỉnh thời gian qua. Ảnh: PD

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết trên cơ sở xác định tiềm năng, các “điểm nghẽn” của địa phương, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã kịp thời có những chủ trương, chính sách, chiến lược để tháo gỡ. Đến nay, Hậu Giang đã có nhiều chiến lược phát triển bài bản, qua đó thể hiện rõ phương châm hành động để đưa tỉnh ngày càng phát triển.

Cũng tại buổi gặp gỡ, các thành viên trong đoàn của Hội Nhà báo TP.HCM đã chia sẻ kinh nghiệm về công tác báo chí, vai trò của báo chí đối với sự phát triển của Hậu Giang nói riêng, của đất nước nói chung. Đoàn cũng đề nghị Hậu Giang cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, gắn kết sâu hơn với báo chí.

Ông Mai Ngọc Phước, Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP.HCM: "Tốt nhất, trong một số vấn đề lớn về giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh hay các vấn đề bức xúc trong dư luận, thì lãnh đạo tỉnh Hậu Giang nên xuất hiện".

Đặc biệt, cần chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với các cơ quan báo chí để thông tin về những quyết sách phát triển tỉnh. Từ đó, tạo sự lan tỏa, đồng thuận trong quần chúng nhân dân, tập hợp và phát huy sức mạnh, trí tuệ của các tầng lớp trong xã hội thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Theo ông Mai Ngọc Phước, Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP.HCM, thời gian qua, sự hợp tác giữa tỉnh Hậu Giang và báo chí, đặc biệt là các cơ quan báo chí ở TP.HCM rất tốt. Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP.HCM cho biết hiện mạng xã hội đang tung, đẩy rất nhiều thông tin không chính xác, không rõ ràng. Tuy nhiên, người dân rất tin vào các cơ quan báo chí chính thống, do đó, để phục vụ cho sự phát triển tỉnh nhà, Hậu Giang nên chủ động trong thông tin.

Ông Mai Ngọc Phước, Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP.HCM, mong rằng đối với các vấn đề lớn liên quan phát triển địa phương hay các vấn đề bức xúc trong dư luận, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang nên "xuất hiện". Ảnh: HN

Ông Mai Ngọc Phước, Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP.HCM, mong rằng đối với các vấn đề lớn liên quan phát triển địa phương hay các vấn đề bức xúc trong dư luận, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang nên "xuất hiện". Ảnh: HN

“Có những vấn đề lãnh đạo tỉnh thấy rằng cần thông tin cho người dân, cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết. Hoặc thông tin về các vấn đề của Hậu Giang để các tỉnh, thành khác biết hơn về Hậu Giang thì nên chủ động. Vì có thể các báo đi tìm hiểu thì chưa đúng theo nhu cầu của tỉnh” - ông Mai Ngọc Phước cho biết thêm.

Cũng theo ông Mai Ngọc Phước, Hậu Giang cũng cần thông tin theo kiểu đi trước một bước rồi mới thực hiện sau. Có nghĩa là thông tin về các dự án, những vấn đề chính quyền địa phương cần giải thích cho người dân, doanh nghiệp hiểu hơn về các giải pháp thì nên đi trước một bước để tạo sự đồng thuận hơn.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang ghi nhận các ý kiến đóng góp của đoàn, đồng thời, gửi lời cảm ơn đến các cơ quan thông tấn báo chí, những người làm báo thời gian qua đã đồng hành cùng Hậu Giang.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cam kết sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí, cung cấp thông tin mang tính định hướng. Ảnh: PD

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cam kết sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí, cung cấp thông tin mang tính định hướng. Ảnh: PD

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang nhận xét, thời gian qua, báo chí đã có nhiều bài viết phản ánh sinh động về bức tranh toàn cảnh trong thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh với “gam màu sáng”. Đây sẽ là động lực giúp cho tỉnh nỗ lực hơn, quyết tâm hơn để vượt qua khó khăn, thách thức trong thời gian tới.

Người đứng đầu Tỉnh ủy Hậu Giang cũng cam kết sẽ chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí, cung cấp thông tin mang tính định hướng về các chủ trương, chính sách phát triển của tỉnh, kể cả các vấn đề nhạy cảm. Mục đích cuối cùng là giải quyết được những bất cập, tồn tại và hướng đến mục tiêu phát triển nhanh và bền vững địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cũng bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí sẽ tiếp tục đồng hành cùng tỉnh, đây sẽ là động lực góp phần cho Hậu Giang thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm