Bí thư Hậu Giang yêu cầu làm tốt công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án cao tốc

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- Người đứng đầu Tỉnh ủy Hậu Giang yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, các ngành triển khai tốt công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án, trong đó có các dự án cao tốc qua địa bàn tỉnh.

Ngày 1-7, Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 9 sơ kết công tác sáu tháng đầu năm 2022 và triển khai, tổng kết các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy.

Bí thư Hậu Giang yêu cầu làm tốt công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án cao tốc ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang lần thứ 9. Ảnh: TS

Theo báo cáo, sáu tháng đầu năm 2022, Tỉnh ủy Hậu Giang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể triển khai, thực hiện các nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng đạt được nhiều kết quả.

Cạnh đó, Tỉnh uỷ Hậu Giang ban hành các nghị quyết, đề án, quy định về công tác cán bộ phục vụ nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tổ chức quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Sáu tháng đầu năm 2022, tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP của Hậu Giang đạt 11%, đứng thứ tám so cả nước và đứng thứ nhất vùng ĐBSCL. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên người, đặc biệt là dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát.

Đến nay, Hậu Giang đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho hai sự kiện lớn của tỉnh là Hội nghị xúc tiến đầu tư và giải MeKong Delta Marathon năm 2022.

Tuy nhiên, theo đánh giá, Hậu Giang vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế, như một số đơn vị, người đứng đầu chưa phát huy hết vai trò tham mưu cho cấp ủy trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành chưa thật sự đồng bộ, chặt chẽ; công tác tự kiểm tra, tự phát hiện vi phạm và xử lý trong nội bộ chưa chuyển biến.

Bí thư Hậu Giang yêu cầu làm tốt công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án cao tốc ảnh 2

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: TS

Khu vực thương mại, dịch vụ chưa phát huy hết tiềm năng, lợi thế; hoạt động xuất khẩu sụt giảm so với cùng kỳ. Công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư một số dự án chưa đạt tiến độ yêu cầu; tình hình khan hiếm vật tư, hóa chất và thuốc điều trị ảnh hưởng công tác chăm sóc điều trị bệnh cho người dân...

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh tiếp tục việc sắp xếp tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Đồng thời, tập trung công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, thu hồi đất cho các dự án, nhất là mặt bằng cho các dự án phát triển công nghiệp, đô thị. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, sẵn sàng để triển khai các dự án cao tốc qua địa bàn tỉnh.

Tỉnh đoàn Bình Dương có Bí thư mới

Tỉnh đoàn Bình Dương có Bí thư mới

(PLO)- Từ năm 2010 đến nay, bà Trần Thị Diễm Trinh giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Tỉnh Đoàn Bình Dương và có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn.