MỸ:

Lời nguyền chết chóc vẫn đeo đẳng nhà Kennedy

Lời nguyền chết chóc vẫn đeo đẳng nhà Kennedy ảnh 1

Tổng thống Kennedy bị ám sát năm 1963
Theo hãng tin ABC News, người vợ bị ghẻ lạnh của Robert F. Kennedy Jr. đã qua đời vào ngày hôm qua. Kênh Radar Online trích lời một nguồn tin cho rằng bà đã tự tử, tuy nhiên, cảnh sát không xác nhận thông tin này.

RFK Jr. -- cháu của Jack Kennedy, con trai của Bobby Kennedy -- có bốn người con với vợ của ông. Hai năm trước, họ đã ly hôn.

"Chúng tôi vô cùng thương tiếc trước cái chết của chị Mary yêu quý, tâm hồn sáng tạo và tỏa sáng của chị sẽ luôn ở bên những người yêu quý chị" - gia đình của Mary Richardson Kennedy chia sẻ. "Mọi tình cảm của chúng tôi dành trọn cho các con mà chị yêu mến vô bờ. Lúc này, chúng tôi không thể đưa ra bình luận gì thêm".

Cùng với danh tiếng và quyền lực chính trị, thảm kịch cũng đeo đuổi gia đình Kennedy trong suốt nhiều thập kỷ.

Người dân Mỹ vẫn chưa quên được cái chết của Ted Kennedy vì ung thư não hồi năm 2009. Ông là người em út trong bốn anh em Joe, Jack, Bobby và Teddy - tất cả đều phụng sự đất nước. Sự qua đời của ông khiến người ta nhớ lại đỉnh cao của lịch sử Mỹ, các vụ ám sát, tai nạn máy bay và xe hơi, các thành quả và chướng ngại về mặt lập pháp và cả các rắc rối trong gia đình.

Con gái của Joseph Kennedy Sr. là Rosemary đã chết năm 2005, bà từng được phẫu thuật thùy não vào năm 1941 và hệ quả là thần kinh bị tàn phá.

Không lâu sau cuộc phẫu thuật của Rosemary, Joseph Kennedy Jr. bị bắn trong Chiến tranh Thế giới II, vào năm 1944. Sau đó, chị gái Kathleen của Kennedy thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trên đường tới Pháp vào năm 1948.

Khoảng gần 10 năm sau đó, Jack Kennedy tranh cử Tổng thống. Chiến dịch tranh cử sôi nổi, hùng hồn của ông đã mang lại niềm tin và hy vọng cho đất nước. Vụ ám sát ông vào năm 1963 đã khiến cả nước Mỹ sốc và phải mất nhiều năm hàn gắn vết thương lòng.

Chỉ một năm sau đó, vào tháng 6/1964, Ted Kennedy đã lên chiếc máy bay bị rơi, khiến cho một trong số những người thân cận của ông là Edward Moss tử nạn khi Kennedy tái tranh cử ở Thượng viện.

Năm 1968 Robert Kennedy cùng với sức hấp dẫn, tuổi trẻ và lý tưởng của dòng họ Kennedy tới một chiến dịch và đã chiếm trọn trái tim, khối óc của cử tri, ông trở thành ứng viên của phe Dân chủ tranh cử Tổng thống. Nhưng đến tháng 6 cùng năm, ông bị ám sát tại Los Angeles sau một sự kiện tranh cử.

Năm sau đó, cả gia đình này lại đối mặt với thảm kịch và bẽ mặt khi Ted Kennedy lái xe chệch khỏi cầu ở đảo Chappaquiddick làm cho một phụ nữ trong xe 28 tuổi bị chết đuối. Kennedy đã không báo cáo về vụ tai nạn suốt 9 giờ đồng hồ. Sau đó, Kennedy đã bị buộc tội coi thường khi đã rời hiện trường. Về sau, ông đã gọi quyết định đó của mình là "không thể biện hộ được".

Thảm kịch vẫn chưa buông tha cho thế hệ kế tiếp của gia đình Kennedy. Vào năm 1984, con trai thứ tư trong số 11 người con của Bobby Kennedy đã thiệt mạng vì sử dụng thuốc gây nghiện quá liều. 15 năm sau, John Kennedy Jr. (vẫn thường được gọi trìu mến là John-John khi còn nhỏ, lúc cha cậu vẫn còn làm Tổng thống) đã thiệt mạng khi đang lái một chiếc máy bay nhỏ. Cả vợ và chị gái của vợ John Kennedy Jr. cũng ở trên chiếc máy bay xấu số.

Theo Lê Thu (VNN / ABC Otus news)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm