'Mắt thần' điểm mặt ô tô lấn làn xe máy ở đường dẫn cao tốc

Ngày 16-4, lãnh đạo Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn cho biết: Từ ngày 5-4 đến nay, qua hệ thống camera đã phát hiện 74 xe ô tô đi vào làn đường xe hai bánh trên đoạn đường dẫn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Những hình ảnh này đều được gửi đến Cục CSGT để chờ xử lý.
Camera phát hiện ô tô đi vào làn xe máy ở đường dẫn cao tốc. Ảnh: L.THOA
Về vấn đề này, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng quản lý và khai thác hạ tầng giao thông, thuộc Sở GTVT TP cho biết, Sở đã lắp camera ở đầu đường dẫn cao tốc từ ngày 19-3.
Thời điểm này, Sở GTVT đã có văn bản đề nghị Cục CSGT chỉ đạo lực lượng chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ trên đoạn đường dẫn cao tốc này. Đặc biệt là các trường hợp lưu thông không đúng phần đường, làn đường quy định, lưu thông vào đường cấm, quá tốc độ quy định.
“Cục CSGT có thường xuyên xử lý xe vi phạm, tuy nhiên vẫn còn tình trạng này, nhất là vào các ngày cuối tuần. Vì vậy mới đây Sở GTVT đã tiếp tục gửi văn bản” – ông Đường nhìn nhận.
Theo đó, Sở GTVT đề nghị Cục CSGT chỉ đạo lực lượng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm này.
Ông Đường cũng cho biết thêm, camera được gắn ở hai đầu đường dẫn cao tốc. Nhưng vi phạm nhiều nhất là đoạn hướng từ Đỗ Xuân Hợp về nút An Phú, nơi xảy ra vụ thanh niên lao vào dải phân cách bằng bê tông.

 Trước đó, khoảng 18 giờ tối 12-3, anh Lý Vũ Hảo (26 tuổi, quê Cà Mau) chạy xe máy không biển số trên đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây trong làn dành cho xe máy. Khi lưu thông hướng ngã ba Mai Chí Thọ (phường An Phú, quận 2) thì xe của Hảo tông thẳng vào dải phân cách bằng bê tông để ở giữa đường đoạn gần cột đèn số TL3/49.

Cú tông mạnh khiến nạn nhân tử vong tại chỗ do vết thương quá nặng phần đầu, xe máy thì văng xa.

Sau sự việc này, Sở GTVT đã cho gỡ dải phân cách bằng bê tông và thay bằng các cọc tiêu nhựa.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm