Tông vào dải bê tông giữa cao tốc, thanh niên tử vong

Ngày 13-3, Công an quận 2, TP.HCM đang lập hồ sơ điều tra, xử lý vụ tai nạn xảy ra trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây khiến nam thanh niên tử vong.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 18 giờ ngày 12-3, anh Lý Vũ Hảo (26 tuổi, quê Cà Mau) chạy xe máy không biển số trên đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây trong làn dành cho xe máy.

Phiến bê tông để giữa làn đường xe máy gây nên vụ tai nạn đau lòng. Ảnh HT.

Khi đang lưu thông về hướng ngã ba Mai Chí Thọ (phường An Phú, quận 2) thì tông thẳng vào cục bê tông để ở giữa đường đoạn gần cột đèn số TL3/49.

Cú tông mạnh khiến nạn nhân và phương tiện văng xa, anh Hảo tử vong tại chỗ do vết thương quá nặng ở phần đầu.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng sở tại đã nhanh chóng có mặt khám nghiệm, xử lý hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Theo người dân, dọc tuyến đường cao tốc ở làn dành cho xe máy, đơn vị quản lý đã thiết đặt các phiến bê tông để ở giữa làn đường xe gắn máy – điều này được cho là để tránh cho ô tô chạy vào. Tuy nhiên, theo quan sát do làn đường quá hẹp, cũng không có cảnh báo trước nên rất dễ gây ra tai nạn giao thông.

Theo Công an quận 2, sau tai nạn, Cục CSGT có xuống bảo vệ hiện trường, hướng dẫn phân luồng cho Công an quận 2 xử lý.

Đội CSGT quận 2 ghi nhận hiện trường ban đầu, sau đó giao cho Đội ĐTTH công an quận điều tra.

Đại diện công an quận 2 cho hay: Nguyên nhân đặt dải phân cách thì chưa điều tra ra nhưng việc đặt đó là không cần thiết vì gây nguy hiểm cho người đi xe. Theo điều tra ban đầu thì vật cản gồm nhiều dải phân cách đặt trên làn xe máy để tránh cho ô tô vào nhưng thực tế chỉ chừa vừa đủ xe máy đi qua.

Nạn nhân do đi với tốc độ nhanh (chưa xác định rõ tốc độ) nên khi thấy vật cản thì lách rồi va vào lan can tử vong.

Chúng tôi tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm