Mít Bến Tre được thị trường Hàn Quốc ưa chuộng

VOV ngày 4-1 dẫn lời ông Nguyễn Hữu Tâm, Trưởng nhóm nông dân hợp tác xuất khẩu trái cây xã Tiên Long, huyện Châu Thành, cho biết như trên.

Theo ông Tâm, loại mít xuất khẩu trên được thị trường Hàn Quốc ưa chuộng, “tiêu chuẩn của trái mít xuất khẩu là đạt an toàn vệ sinh thực phẩm sản xuất theo quy trình VietGap, không có sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Tổ hợp tác xuất khẩu trái cây xã Tiên Long sẽ kết hợp với nhà vườn địa phương tiếp tục sản xuất trái cây “sạch” để cung ứng cho thị trường ngoài nước, tạo cơ hội đầu ra cho trái cây Việt Nam” - ông Tâm nói thêm.

Được biết trái cây hiện nay đi ra nước ngoài, tiêu chí đầu tiên là bà con phải thực hiện tiêu chuẩn VietGap, tức là làm cho trái cây an toàn cho người tiêu dùng, bảo vệ môi trường, truy nguyên được nguồn gốc, an toàn cho người sản xuất. Bà con trồng mít phải cách ly thuốc trừ sâu, kim loại nặng sử dụng trong nước tưới cây…

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.