Môi giới ‘cho đất ăn tiền’ chưa đến làm việc theo lời mời của công an

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 24-3, trao đổi với PLO, một lãnh đạo công an huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, trong cùng ngày công an đã mời nam thanh niên tên N.M.L (ngụ huyện Long Điền) lên làm việc. Tuy nhiên, người này chưa có mặt theo thư mời với lý do bận việc.

L. làm nghề môi giới bất động sản tại địa phương. Trước đó, L. đã có hành vi ngồi trên xe ô tô rải từng cọc tiền xuống đất rồi quay clip đăng lên mạng để quảng cáo bán đất. Người này lý giải đang… “cho đất ăn tiền” .

Ngoài L., công an còn mời một số người khác có liên quan đến làm rõ để có cơ sở xử lý.

“Miếng đất trên được chủ đất người địa phương bán cho L. và một số người khác. Nhóm của L. tự làm đường trên đất. Hôm nay qua kiểm tra các đường tự mở này đã được đào, xới phá bỏ. Trong vụ việc, chủ đất dù đã bán khu đất nhưng cũng sẽ có một phần trách nhiệm” – vị lãnh đạo công an thông tin.

Môi giới ‘cho đất ăn tiền’ chưa đến làm việc theo lời mời của công an ảnh 1

L. ngồi trên ô tô ném từng cọc tiền xuống đất. Ảnh cắt từ clip

Trước đó trên mạng xã hội xuất hiện clip quay cảnh một thanh niên mặc đồ vest ngồi trên xe bán tải chạy quanh khu đất rộng tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Theo clip, đây là khu đất trống, bằng phẳng có vài con đường tự mở phân lô.

Xe vừa chạy, người thanh niên vừa lấy trong một túi nilon màu xanh ra nhiều cọc tiền xếp bên cạnh. Người này nói: "Ông cha ta có câu muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo. Mà nuôi heo thì phải cho heo ăn, nuôi cá phải cho cá ăn. Còn mình mình muốn giàu thì mình nuôi đất".

Sau đó, nam thanh niên này cầm chiếc túi đi đến phía cuối xe bán tải, rồi mở khóa ném nhiều cọc tiền đựng trong túi xuống đất, vừa ném vừa cười nói: “Mình cho cá ăn nè.”

Khi clip này đăng trên mạng đã khiến dư luận bất bình vì cho rằng người thanh niên quảng cáo môi giới bán bất động sản nhưng có hành vi phản cảm, có dấu hiệu hủy hoại tiền Việt Nam. Khu đất thanh niên này quảng cáo là đất nông nghiệp nhưng đã được tự ý mở đường trái phép và phân lô.

Huyện Đất Đỏ đã nhanh chóng xác minh về người thanh niên này và yêu cầu công an huyện mời lên làm việc, xử lý nghiêm.

ERA Vietnam mở rộng lĩnh vực môi giới bất động sản

ERA Vietnam mở rộng lĩnh vực môi giới bất động sản

(PLO)- ERA Vietnam - thành viên của APAC Realty – công ty chuyên cung cấp dịch vụ môi giới bất động sản (BĐS) hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương vừa công bố mở rộng hoạt động thêm mảng cung cấp dịch vụ môi giới BĐS thứ cấp (chuyển nhượng và cho thuê).
Chung cư Gelexia Riverside Hoàng Mai, Hà Nội

Thống nhất một phương án quy định về sở hữu nhà chung cư

(PLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chỉ đạo bổ sung quy định về sở hữu nhà chung cư trong dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) theo hướng quy định rõ về căn cứ xác lập, chấm dứt quyền sở hữu, xử lý khi bị phá dỡ chung cư phù hợp với quy định của Bộ Luật dân sự.