Một tháng, 2 thợ sửa xe rủ nhau cướp 9 vụ

Ngày 21-12, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm, phạt Hứa Minh Tú (24 tuổi, ngụ quận Bình Thủy) bốn năm tù, Trần Hoàng Lợi (24 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) bốn năm sáu tháng tù, cùng về tội cướp giật tài sản.

Một tháng, 2 thợ sửa xe rủ nhau cướp 9 vụ  ảnh 1

Hai bị cáo Tú (bìa trái) và Lợi tại tòa ngày 21-12. Ảnh: N.NAM

Theo hồ sơ, cả Tú và Lợi đều có nghề sửa xe. Tuy nhiên, để có tiền tiêu xài, Tú và Lợi rủ nhau dùng xe máy chạy trên các tuyến đường trung tâm TP Cần Thơ tìm tài sản của người đi đường để cướp giật. Từ ngày 8-3 đến 1-4, cả hai đã gây ra chín vụ cướp giật giỏ xách và điện thoại.

Nạn nhân của các bị cáo chủ yếu là phụ nữ đi xe đạp có túi xách để trước giỏ xe, người cầm túi xách hoặc điện thoại đứng bên đường.

Trong số chín vụ cướp giật mà Tú và Lợi gây ra, có tám vụ hiện vẫn chưa tìm được người bị hại. Vụ thứ chín là vào ngày 1-4-2016, khoảng 6 giờ Tú chở Lợi đi tìm tài sản để cướp giật. Khi đi đến đường Nguyễn Đệ thì cả hai phát hiện chị HTKB đi xe đạp theo hướng ra đường Cách Mạng Tháng Tám. Tú chạy xe áp sát xe chị B. để Lợi giật ba lô đang để trên giỏ xe của chị rồi tẩu thoát. Trong ba lô của chị B. có 2,4 triệu đồng tiền mặt, hai điện thoại cùng các giấy tờ khác...

Sau khi bị cướp, chị B. đi trình báo công an. Ngay ngày hôm sau, cả Tú và Lợi đã bị bắt giữ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

TAND TP.HCM nói về vụ Alibaba

(PLO)- Ngoài các bị cáo kháng cáo kêu oan hoặc xin giảm nhẹ hình phạt, nhiều bị hại vụ Alibaba cũng đã đến tòa nộp đơn kháng cáo, yêu cầu được nhận lại đất.
Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM tiếp tục đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM xác định trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Phương Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream...