Mua hai khẩu súng để…đi buôn heroin

Mua hai khẩu súng để…đi buôn heroin  ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Anh  

Theo hồ sơ, tháng 1-2013, sau khi mãn hạn 30 tháng tù về tội cố ý gây thương tích, Anh trở về quê nhà rồi thành lập đường dây buôn bán ma túy từ miền núi xuống TP Vinh (Nghệ An).

Ngày 30-4, Anh mang 150 triệu đồng lên thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) tiếp tục tìm mua ma túy về bán kiếm tiền lời, ăn chơi.

Anh lấy ra 125 triệu đồng mua 200 gam ma túy đá của một người đàn ông dân tộc Mông không rõ tên và nơi ở. Người đàn ông này đưa ra hai khẩu súng bảo Anh mua để “phòng thân” khi về xuôi. Anh mua luôn hai khẩu súng và 5 viên đạn với giá 25 triệu đồng.

Đêm 1-5, Anh cầm hai súng và mang 40 gam ma túy đá xuống TP Vinh bán cho người đàn ông tên Việt theo giá thỏa thuận qua điện thoại là 40 triệu đồng. Khi Anh đang bắt taxi đi tìm Việt để giao 40 gam ma túy đá thì bị Công an TP Vinh bắt giữ.

Công an kịp tước khẩu súng và 5 viên đạn (một viên đã lên nòng) từ tay Anh và thu giữ 40 gam ma túy đá. Đồng thời thu giữ một khẩu súng và chiếc cân tiểu li của Anh đang để trên xe taxi. Khám xét nhà Anh, công an thu giữ thêm hai gói ma túy.

Ngày 16-6, Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an kết luận): hai khẩu súng ngắn tang vật thu của Anh gửi đến giám định là súng bắn đạn đầu cao su, đạn hơi cay cỡ nòng 9 mm do Đức sản xuất. Năm viên đạn màu đồng cỡ 9 mm dùng bắn được cho 2 khẩu súng nêu trên. Súng và đạn trên thuộc công cụ hỗ trợ, không phải vũ khí quân dụng.

HĐXX cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo Anh là nghiêm trọng, gây mất an ninh trật tự, có thân nhân xấu, sau khi ra tù không tu chí cải tạo thành người công dân tốt mà tiếp tục phạm tội cần xử phạt nghiêm minh để răn đe người khác.

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.