Mỹ hạ thủy siêu tàu đổ bộ 3 thân JHSV-4

Mỹ hạ thủy siêu tàu đổ bộ 3 thân JHSV-4 ảnh 1

Armstass ngày 11/1 dẫn nguồn từ cơ quan báo chí của Hải quân Hoa Kỳ cho biết, tàu đổ bộ siêu tốc catamaran JHSV-4 đã được hạ thủy tại nhà máy đóng tàu Austal USA ở Mobil (Alabama). Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết thời điểm bàn giao siêu tàu đổ bộ này.

JHSV-4 là con tàu thứ tư trong số 10 tàu đổ bộ siêu tốc JHSV lớp Spearhead được xây dựng cho Lực lượng vận tải biển của Hải quân Mỹ.

Trước JHSV-4, nhà máy đóng tàu Austal USA ở Mobil (Alabama) đã bàn giao cho Hải quân Mỹ ba chiếc tương tự. Tàu đổ bộ siêu tốc đa năng catamaran đầu tiên JHSV-1 Spearhead được chuyển giao cho Hải quân Mỹ vào tháng 12/2012. Chiếc thứ hai JHSV-2 Choctaw County được khởi công vào ngày 8/11/2011 và hạ thủy vào ngày 3/10/2012. Chiếc thứ ba JHSV-3 được hạ thủy hồi tháng 6/2013.

Tàu đổ bộ siêu tốc ba thân JHSV xây dựng trên các tiêu chuẩn thương mại, với những thay đổi nhỏ để sử dụng cho mục đích quân sự.

Tàu đổ bộ siêu tốc JHSV có chiều dài 103 m và lượng giãn nước 635 tấn.

Tàu được trang bị 4 động cơ diesel MTU 20V 8000 M71L với công suất 9.100 mã lực cho phép nó đạt tốc độ trên 31 hải lý (65 km/h) khi mang đầy tải.

Tàu có thể hoạt động trong vùng nước nông và các tuyến đường biển nông, vận chuyển các thiết bị quân sự, trong đó có cả xe tăng chiến đấu chủ lực Abrams M1A2.

Ở phía trên của tàu có một sàn đáp của máy bay trực thăng.

Theo (TPO/Armstass)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hệ thống pháo phản lực bắn loạt Tornado-G tại trường bắn Alabino bên ngoài thủ đô Moscow.

Pháo phản lực Tornado-G của Nga có sức mạnh thế nào?

(PLO)- Hệ thống pháo phản lực bắn loạt Tornado-G của quân đội Nga được trang bị hệ thống định vị vệ tinh đại, cho phép các binh sĩ bắn tới 40 hoả tiễn mà không cần rời khỏi cabin và có thể sẵn sàng khai hỏa chỉ trong một phút.
Sức mạnh hệ thống ICBM hiện đại nhất của Nga RS-28 Sarmat

Sức mạnh hệ thống ICBM hiện đại nhất của Nga RS-28 Sarmat

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 21-12 xác nhận các đơn vị chiến đấu sẽ sớm được bàn giao thêm thiết bị lướt siêu vượt âm Avangard và tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mang đầu đạn hạt nhân RS-28 Sarmat - hệ thống ICBM hiện đại nhất của Nga. Cùng PLO điểm qua sức mạnh hệ thống ICBM RS-28 Sarmat này qua infographic dưới đây.