Nga hé lộ tên lửa có tầm tấn công vượt trội trang bị cho Su-57

Theo RT ngày 27-11, ông Boris Obnosov, người đứng đầu Tổng Công ty Tên lửa chiến thuật (KTRV) của Nga, trả lời kênh truyền hình Zvezda rằng máy bay chiến đấu tàng hình đa nhiệm thế hệ 5 Su-57 của Nga sẽ được trang bị tên lửa không đối đất tầm xa với tầm bắn vượt trội.

Tên lửa Kh-31. Ảnh: RT

Ông Obnosov tiết lộ tên lửa mới tích hợp trên Su-57 sẽ có tầm tấn công gấp đôi các tên lửa mà KTRV đang sở hữu. Điều đó có nghĩa là hệ thống vũ khí trên Su-57 có khả năng tấn công các mục tiêu trên mặt đất vượt ngoài tầm bao phủ của cả hệ thống phòng không đối phương. 

KTRV là nhà thầu quốc phòng chế tạo tên lửa hàng đầu của Nga. Trong số các sản phẩm do tập đoàn này sản xuất có tên lửa không đối đất tầm xa Kh-31 cũng được cho là sẽ tích hợp trên Su-57. Tên lửa này có khả năng tiêu diệt tàu chiến và các hệ thống radar đối phương. Kh-31 có hai biến thể, trong đó tên lửa chống radar Kh-31P có tầm tấn công 250 km và tên lửa chống hạm Kh-31A có tầm tấn công 150 km.

Máy bay tàng hình Su-57. Ảnh: SPUTNIK

Một loại tên lửa khác mà ông Obnosov có thể cân nhắc tích hợp trên chiếc Su-57 là tên lửa Kh-59MK2. Theo một số nguồn tin, tên lửa này đã từng được triển khai thành công trên Su-57. Kh-59MK2 là biến thể hiện đại nhất của tên lửa Kh-59 và lần đầu ra mắt vào năm 2015. Kh-59MK2 có tầm phóng 285 km, so với thông số 115 km trên phiên bản Kh-59M cũ.

Su-57 có một chỗ ngồi, hai động cơ, do Tập đoàn vũ khí Sukhoi của Nga sản xuất. Su-57 thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 1-2010 và được xem là đối thủ của F-22 cũng như F-35 của Mỹ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

6 kịch bản có thể xảy ra sau cuộc phản công của Ukaine

6 kịch bản có thể xảy ra sau cuộc phản công của Ukaine

(PLO)- Chuyên gia nhận định dù còn quá sớm để biết liệu cuộc phản công của Ukraine chống lại Nga có thành công hay không, nhưng tương lai của cuộc xung đột phần lớn sẽ phụ thuộc vào kết quả cuộc phản công này.