Nga sắp cấp cho Trung Quốc 4 trực thăng vận tải

Theo hãng tin Sputnik, ông Alexander Mikheev – Tổng giám đốc công ty quốc doanh Rosoboronexport của Nga ngày 21-7 cho biết Moscow sẽ bàn giao bốn trực thăng vận tải Mil Mi-171E cho Trung Quốc.

“Chúng tôi đã ký một hợp đồng cung cấp bốn trực thăng vận tải Mi-171E cùng khí tài của chúng tôi cho Trung Quốc. Đối tác của chúng tôi sẽ nhận bốn chiếc trực thăng. Hợp đồng sẽ được thực thi vào năm 2018” – ông Mikheev nói.

Trực thăng Mi-171. Ảnh: SPUTNIK

Ông cho biết thêm Rosoboronexport đã ký một thỏa thuận với Trung Quốc về việc bàn giao bốn động cơ tuabin trục VK-2500 cho trực thăng Ni-17 vào năm tới. “Việc bàn giao động cơ này sẽ tiến hành vào năm 2018” – ông Mikheev nói.

Trực thăng vận tải quân đội Mi-8/17 được sử dụng trong các chiến dịch hỗ trợ y tế và tìm kiếm cứu nạn cũng như vận chuyển hàng hóa và con người. Đến nay, hơn 12.000 chiếc trực thăng loại này đã được sản xuất và có mặt ở hơn 100 quốc gia.

Động cơ VK-2500 do công ty JSC Klimov của Nga sản xuất, có đặc điểm nổi bật bởi tính an toàn của chuyến bay được cải thiện, tốc độ được cải tiến và có tính cơ động cao

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Israel mua vũ khí từ đâu?

Israel mua vũ khí từ đâu?

(PLO)- Israel sản xuất nhiều loại vũ khí nhưng không có khả năng sản xuất tất cả thiết bị quân sự một cách độc lập, và đã dựa vào mối quan hệ cộng sinh với Mỹ để nhập khẩu vũ khí.