Ngành Tư pháp xứng đáng với sự tin cậy của thành phố

Ngày 28-8, Sở Tư pháp TP.HCM tổ chức họp cơ quan thường kỳ tháng 8-2020 và kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành tư pháp Việt Nam (28-8-1945 – 28-8-2020).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Hạnh - Thành ủy viên, ủy viên UBND TP, Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM - ôn lại truyền thống 75 năm ngày truyền thống ngành tư pháp.

Trong những năm qua, ngành tư pháp TP đã không ngừng phát triển, lớn mạnh, trở thành một trong những cơ quan chuyên môn quan trọng của thành phố với đội ngũ cán bộ tư pháp được kiện toàn cả ba cấp (tư pháp hộ tịch cấp xã, phòng tư pháp, Sở Tư pháp). Đội ngũ cán bộ tư pháp ngày càng trưởng thành, năng động, sáng tạo đáp ứng được nhu cầu công tác trong tình hình mới.

Ông Huỳnh Văn Hạnh, Thành ủy viên, ủy viên UBND TP, Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM ôn lại truyền thống ngành tư pháp Việt Nam. Ảnh: NGUYỆT NHI 

Với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, cán bộ, công chức, viên chức ngành tư pháp TP quyết tâm không ngừng trau dồi bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp của người cán bộ tư pháp. Cán bộ, công chức, viên chức ngành tư pháp tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ năng lực thực tiễn để hoàn thành xuất sắc công tác tư pháp, xứng đáng với sự tin cậy của lãnh đạo TP, lãnh đạo ngành tư pháp và xứng đáng với niềm tin của nhân dân TP.HCM. 

Bà Phan Thị Bình Thuận, Phó Giám đốc Sở, và ông Lê Đức Thanh (phải), Phó Giám đốc Sở được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: NGUYỆT NHI 

Cán bộ công chức Sở Tư pháp TP.HCM nhận huy hiệu TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI 

Các cá nhân xuất sắc của Sở Tư pháp TP.HCM nhận huy hiệu TP.HCM của UBND TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI 

Tại buổi này, bà Phan Thị Bình Thuận và ông Lê Đức Thanh - cùng là Phó Giám đốc Sở Tư pháp - được Thủ Tướng Chính phủ tặng bằng khen vì có thành tích trong tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Ngoài ra, có 18 cá nhân thuộc Sở Tư pháp và các đơn vị trực thuộc Sở có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ thành phố được UBND TP.HCM tặng huy hiệu TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm