Người gửi tiền ngân hàng sẽ có lãi suất thực dương

Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Bảo Việt, lạm phát cả năm 2019 sẽ là 3%-3,5%. Lạm phát vẫn đang trong tầm kiểm soát của Chính phủ. Quan ngại lớn nhất về lạm phát trong bốn tháng cuối năm vẫn là rủi ro liên quan đến giá nhóm hàng thịt heo do dịch bệnh có thể khiến nguồn cung khan hiếm.
Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, xu hướng giá cả các loại hàng hóa cơ bản trên thế giới không có nhiều áp lực tăng do kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại. Cộng thêm xu hướng đồng nhân dân tệ yếu đi giúp chi phí nhập khẩu các nguyên liệu sản xuất từ Trung Quốc sẽ là nhân tố giúp kiểm soát lạm phát. Do đó, Bảo Việt dự báo lạm phát trung bình cho cả năm 2019 sẽ ở mức 3%-3,5%.
Cũng theo Bảo Việt, chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 8-2019 tăng 0,28% so với cùng kỳ tháng trước và tăng 2,26% so với cùng kỳ năm 2018. Có 8/11 nhóm hàng tăng giá trong tháng vừa qua, trong đó nhóm hàng chiếm tỉ trọng lớn nhất là hàng ăn và dịch vụ ăn uống tăng 0,24%, thấp hơn hẳn mức tăng 0,87% của cùng kỳ năm 2018.
Đây cũng là nguyên nhân giúp chỉ số CPI hạ nhiệt từ mức 2,44% trong tháng 7 xuống còn 2,26% trong tháng 8. Lạm phát lõi cũng giảm nhẹ trong tháng vừa qua, xuống mức 1,95%.
Hai nhóm hàng tăng giá mạnh nhất trong tháng 8 là thuốc và dịch vụ y tế (tăng 2,81%) và giáo dục (tăng 0,57% do một số địa phương tăng học phí năm học mới).
HDBank miễn 100% phí giao dịch online e-SkyOne trọn đời

HDBank miễn 100% phí giao dịch online e-SkyOne trọn đời

(PLO)-  Với e-SkyOne - Sống thảnh thơi, tận hưởng 0 phí, HDBank miễn 100% phí tất cả giao dịch online và nhiều loại phí khác, ưu đãi đến trọn đời cùng vô vàn tiện ích hấp dẫn khác dành cho tất cả khách hàng cá nhân.
Petrolimex ra mắt dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

Petrolimex ra mắt dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

(PLO)- Vừa qua, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) chính thức ra mắt dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) với siêu thẻ đồng thương hiệu HD Bank – Petrolimex “4 trong 1”.