Người Hà Nội về từ Đà Nẵng giục nhau đi test nhanh COVID-19

 

Sáng 31-7, Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 cho hàng ngàn người dân trở về từ Đà Nẵng trong thời gian gần đây.

Trung tâm Y tế quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức bốn điểm sàng lọc COVID-19. Theo thống kê, cơ quan y tế quận Ba Đình rà soát được 2.000 trường hợp sinh sống tại địa phương trở về từ các vùng có dịch.

Để thực hiện việc xét nghiệm nhanh, Trung tâm Y tế quận Ba Đình huy động toàn bộ nhân lực, kích hoạt bốn điểm xét nghiệm tại Trường tiểu học Nghĩa Dũng (phường Phúc Xá), Trường THCS Thành Công (phường Thành Công), Trường THCS Nguyễn Trãi (phường Kim Mã) và Trường tiểu học Hoàng Diệu (phường Cống Vị). 

Dự kiến quá trình xét nghiệm sẽ diễn ra trong hai ngày 31-7 và 1-8.

Trước đó, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội chuyển giao toàn bộ 80.000 mẫu xét nghiệm nhanh cho các quận, huyện, xã, phường để test nhanh phát hiện người nhiễm COVID-19 cho những người trở về từ Đà Nẵng.

“Với những trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh nhanh chóng làm xét nghiệm khẳng định lại”- Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Cạnh đó, Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu các cấp, địa phương của TP kích hoạt hệ thống phòng chống dịch như thời gian cao điểm trước đây. 

Các đơn vị phải đảm bảo quân số trực 24/24h để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. Các bệnh viện của TP phải khởi động lại quy trình đón tiếp bệnh nhân, khám chữa bệnh như thời điểm dịch đợt trước.

“Từ nay đến ngày 12-8 là thời gian cao điểm nhất trong phóng chống COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội. Nếu kiểm soát tốt các trường hợp đi từ Đà Nẵng trở về và không có ca nhiễm nào mới thì chúng ta tương đối yên tâm về tình hình dịch bệnh”- ông Nguyễn Đức Chung nói.

Ông Chung cũng đề nghị người dân khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở phải đến ngay các cơ sở y tế chỉ định gần địa bàn cư trú để lấy mẫu xét nghiệm.

Tính tới thời điểm hiện tại, Hà Nội ghi nhận hai trường hợp dương tính với COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...