Người Hà Nội về từ Đà Nẵng giục nhau đi test nhanh COVID-19

  Người Hà Nội về từ Đà Nẵng giục nhau đi test nhanh COVID-19 ảnh 1

Sáng 31-7, Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 cho hàng ngàn người dân trở về từ Đà Nẵng trong thời gian gần đây.

Người Hà Nội về từ Đà Nẵng giục nhau đi test nhanh COVID-19 ảnh 2
Trung tâm Y tế quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức bốn điểm sàng lọc COVID-19. Theo thống kê, cơ quan y tế quận Ba Đình rà soát được 2.000 trường hợp sinh sống tại địa phương trở về từ các vùng có dịch.

Người Hà Nội về từ Đà Nẵng giục nhau đi test nhanh COVID-19 ảnh 3
Để thực hiện việc xét nghiệm nhanh, Trung tâm Y tế quận Ba Đình huy động toàn bộ nhân lực, kích hoạt bốn điểm xét nghiệm tại Trường tiểu học Nghĩa Dũng (phường Phúc Xá), Trường THCS Thành Công (phường Thành Công), Trường THCS Nguyễn Trãi (phường Kim Mã) và Trường tiểu học Hoàng Diệu (phường Cống Vị). 

Người Hà Nội về từ Đà Nẵng giục nhau đi test nhanh COVID-19 ảnh 4
Dự kiến quá trình xét nghiệm sẽ diễn ra trong hai ngày 31-7 và 1-8.

Người Hà Nội về từ Đà Nẵng giục nhau đi test nhanh COVID-19 ảnh 5
Trước đó, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội chuyển giao toàn bộ 80.000 mẫu xét nghiệm nhanh cho các quận, huyện, xã, phường để test nhanh phát hiện người nhiễm COVID-19 cho những người trở về từ Đà Nẵng.

Người Hà Nội về từ Đà Nẵng giục nhau đi test nhanh COVID-19 ảnh 6
“Với những trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh nhanh chóng làm xét nghiệm khẳng định lại”- Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Người Hà Nội về từ Đà Nẵng giục nhau đi test nhanh COVID-19 ảnh 7
Cạnh đó, Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu các cấp, địa phương của TP kích hoạt hệ thống phòng chống dịch như thời gian cao điểm trước đây. 

Người Hà Nội về từ Đà Nẵng giục nhau đi test nhanh COVID-19 ảnh 8
Các đơn vị phải đảm bảo quân số trực 24/24h để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. Các bệnh viện của TP phải khởi động lại quy trình đón tiếp bệnh nhân, khám chữa bệnh như thời điểm dịch đợt trước.

Người Hà Nội về từ Đà Nẵng giục nhau đi test nhanh COVID-19 ảnh 9
“Từ nay đến ngày 12-8 là thời gian cao điểm nhất trong phóng chống COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội. Nếu kiểm soát tốt các trường hợp đi từ Đà Nẵng trở về và không có ca nhiễm nào mới thì chúng ta tương đối yên tâm về tình hình dịch bệnh”- ông Nguyễn Đức Chung nói.

Người Hà Nội về từ Đà Nẵng giục nhau đi test nhanh COVID-19 ảnh 10
Ông Chung cũng đề nghị người dân khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở phải đến ngay các cơ sở y tế chỉ định gần địa bàn cư trú để lấy mẫu xét nghiệm.

Người Hà Nội về từ Đà Nẵng giục nhau đi test nhanh COVID-19 ảnh 11
Tính tới thời điểm hiện tại, Hà Nội ghi nhận hai trường hợp dương tính với COVID-19.

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.