Nguồn lực 100.000 tỉ đồng bất động theo vướng mắc đất đai tại Đà Nẵng

(PLO)- Vướng mắc đất đai khiến hàng loạt dự án tại Đà Nẵng chưa thể tháo gỡ, nguồn lực tài chính 100.000 tỉ đồng đang bất động.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 28-7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cùng các đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri ba phường Hòa Thuận Tây, Hòa Cường Bắc và Hòa Cường Nam (quận Hải Châu).

Tại đây, cử tri Nguyễn Văn Oanh đặt câu hỏi rằng đến khi nào Đà Nẵng mới tháo gỡ được các vướng mắc, khơi thông nguồn lực đất đai để phát triển kinh tế - xã hội của TP.

cử tri đà nẵng

Cử tri Nguyễn Văn Oanh đặt câu hỏi. Ảnh: TẤN VIỆT

Trả lời cử tri, ông Lê Trung Chinh cho hay, Đà Nẵng có nhiều dự án, khu đất lớn vướng vào các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án của tòa nên không được khơi thông nguồn lực, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế.

“Việc này lãnh đạo TP tập trung chỉ đạo mấy năm nay. Hướng dẫn làm đúng luật thì có, nhưng làm sai hướng dẫn làm thế nào sửa lại cho đúng thì không có. Việc đã qua rồi giờ quay trở lại làm thế nào cho đúng thì không có hướng dẫn cách làm. Không khéo tiếp tục làm sai thì còn bị xử lý nặng hơn những người đi trước”, ông Chinh nói.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh. Ảnh: TẤN VIỆT

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh. Ảnh: TẤN VIỆT

Theo ông Chinh, lãnh đạo UBND TP và cả hệ thống chính trị đã rà soát hết tất cả điều luật, vận dụng quy định pháp luật đề xuất Trung ương một đề án rất dày. Trong đề án này thể hiện từng mảnh đất nào giải quyết như thế nào. TP kiên trì phối hợp với các bộ, ban, ngành Trung ương để tìm cách tháo gỡ.

Ông Chinh thông tin, Chính phủ đã trình Bộ Chính trị một lần. Bộ Chính trị yêu cầu Chính phủ tiếp tục rà soát. Tới đây, Chính phủ tiếp tục làm việc với các địa phương để hoàn chỉnh đề án trình Bộ Chính trị.

“Bộ Chính trị thông qua thì mới có cơ sở về mặt chính trị để Quốc hội cho cơ chế về luật nhằm tháo gỡ khó khăn. Khi cái này được thông qua thì hàng loạt dự án tại Đà Nẵng sẽ được khơi thông, nguồn lực tài chính từ các dự án này là hơn 100.000 tỉ đồng”, ông Chinh cho hay.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm