Nhân sự mới quận 1, TP.HCM

Ngày 17-7, TAND TP.HCM đã tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm chức vụ tại TAND quận 1.

Theo đó, bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Vinh (sinh năm 1972), thẩm phán trung cấp, giữ chức vụ chánh án TAND quận 1.

Nhân sự mới quận 1, TP.HCM ảnh 1

Chánh án TAND TP.HCM Ung Thị Xuân Hương và lãnh đạo quận trao quyết định và tặng hoa chúc mừng tân chánh án.

Ông Nguyễn Thành Vinh là chánh Tòa Lao động TAND TP.HCM được tín nhiệm bổ nhiệm làm chánh án TAND quận 1 nhiệm kỳ năm năm kể từ ngày 15-7.

Nhân sự mới quận 1, TP.HCM ảnh 2

Chánh án TAND TP.HCM và lãnh đạo các tòa chụp ảnh với tân chánh án quận 1.

Phát biểu tại buổi lễ, Chánh án TAND TP.HCM Ung Thị Xuân Hương chúc mừng ông Mai Xuân Bình hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong 30 năm gắn bó với TAND. Từ tháng 8-1999, ông Bình bắt đầu giữ chức chánh án TAND quận 1 đến nay gần bốn nhiệm kỳ và luôn có những đóng góp, sáng kiến giúp đơn vị đạt thành tích cao.

Với tân Chánh án Nguyễn Thành Vinh, bà Hương kỳ vọng ông vượt qua các thử thách tiếp tục dẫn dắt tòa một quận trung tâm của trung tâm có những thành tích cao hơn nữa.

Nhân sự mới quận 1, TP.HCM ảnh 3

Tòa Lao động TAND TP.HCM tặng hoa chúc mừng tân Chánh án quận 1 Nguyễn Thành Vinh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

'Cuộc chiến' giữa HAGL và VPF: Pháp lý và… dĩ hòa vi quý

(PLO)- Nếu có vụ kiện, Tòa án sẽ vận dụng tất cả cơ sở pháp lý của pháp luật hợp đồng, pháp luật cạnh tranh... để đưa ra phán quyết; nhưng HAGL đã lùi một bước, VPF cũng đã nhượng bộ đủ để các bên bắt tay nhau cùng làm bóng đá chuyên nghiệp.