Nhiều trường học tưởng niệm nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại lễ chào cờ

(PLO)- Trong lễ chào cờ đầu tuần, nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini đêm 12-9.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hà Nội trong những ngày mưa ảm đạm, lòng người trĩu nặng trước nỗi mất mát to lớn của các nạn nhân trong vụ cháy thương tâm tại chung cư mini đêm 12-9 ở Hà Nội.

Ngày 18-9, trong lễ chào cờ đầu tuần, giáo viên và học sinh nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã dành phút mặc niệm các nạn nhân không may tử vong trong vụ cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong, trong đó có 13 học sinh, sinh viên.

b1.jpg
Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Thành Công A, Ba Đình, Hà Nội xúc động phút tưởng niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư mini. Ảnh: X.Đ
b5.jpg
Các bạn học sinh lớp Mẫu giáo lớn A1, trường Mầm non Thành Công A đều mặc áo cờ đỏ sao vàng bày tỏ lòng thương nhớ các nạn nhân trong vụ cháy. Ảnh: X.Đ
a.jpg
Các học sinh tại trường Tiểu học, THCS Đoàn Thị Điểm, Nam Từ Liêm, Hà Nội dành phút mặc niệm các nạn nhân đã tử nạn trong vụ cháy chung cư đêm 12-9 tại Hà Nội. Ảnh: X.Đ
a1.jpg
Các giáo viên, cán bộ, nhân viên toàn trường không khỏi xót xa trước vụ cháy thương tâm. Ảnh: X.Đ

Không chỉ tưởng niệm, rất nhiều trường đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh quyên góp, ủng hộ, chung tay chia sẻ thiệt hại đối với các nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ cháy.

b2.jpg
BGH cùng các giáo viên, nhân viên quyên góp hỗ trợ gia đình các nạn nhân với mong muốn san sẻ phần nào nỗi đau thương, mất mát to lớn ấy. Ảnh: X.Đ
b4.jpg
Đại diện các bạn nhỏ khối Mẫu giáo lớn tham gia đóng góp, ủng hộ các gia đình gặp nạn. Ảnh: X.Đ

Liên quan vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết tại Hà Nội, để chia sẻ nỗi đau buồn, mất mát của các gia đình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh chỉ đạo tạm dừng tổ chức các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí do thành phố, các đơn vị thuộc thành phố, quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn tổ chức từ ngày 14-9 đến hết ngày 17-9.

Đồng thời, thống nhất các cơ quan, đơn vị từ TP đến cơ sở đồng loạt tổ chức mặc niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy vào lúc 8h ngày 18-9.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, có một giáo viên và 29 học sinh là nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội, trong đó 13 học sinh đã qua đời. Ngành giáo dục Hà Nội đã phát động đợt hỗ trợ vật chất và tinh thần tới các nạn nhân và gia đình.

Sở đã giao công đoàn ngành và chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, các đơn vị liên quan thăm hỏi và cùng gia đình lo hậu sự cho các học sinh tử vong.

Với những học sinh đang điều trị tại bệnh viện và cô giáo bị thương, Sở và các đơn vị liên quan đã thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời. Những học sinh bị thương nhẹ, có thể bị ảnh hưởng tâm lý, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã chỉ đạo các nhà trường phân công giáo viên hỗ trợ, kèm cặp.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm