Những kết quả gây sốc ở World Cup

+ World Cup 1950: Thế giới ngẩn ngơ chứng kiến những viên chức đá bóng Mỹ đánh bại tuyển Anh gồm các cầu thủ nhà nghề ở vòng bảng. Cầu thủ Joe Gaetjens của Haiti (lãnh thổ thuộc Mỹ) ghi bàn duy nhất.

+ Cũng World Cup 1950, Uruguay thắng chủ nhà Brazil 2-1 để lên ngôi vô địch trong khi Brazil chỉ cần hòa là đăng quang (thể thức thi đấu khác bây giờ).

+ World Cup 1954: Hungary (một đội bóng hàng đầu thế giới lúc bấy giờ) với thế hệ vàng của Puskas đã thắng đội kèo dưới Tây Đức 8-3 ở vòng bảng. Khi tái ngộ trận chung kết, Tây Đức thắng ngược Hungary 3-2 để lần đầu tiên vô địch thế giới.

 + World Cup 1966: Đội bóng non trẻ CHDCND Triều Tiên đánh bại đội tuyển Ý hai lần vô địch thế giới 1-0 ở vòng bảng.

+ World Cup 1982: Algeria đánh bại Tây Đức 2-1 ở vòng bảng và người ta ví von đấy là trận thắng kinh điển giữa “David và Goliath”.

+ World Cup 1994: Ireland đánh bại tuyển Ý ba lần vô địch thế giới 1-0. Sau đó, Ý vào chung kết và thua Brazil trong loạt luân lưu.

+ World Cup 2002: Đội bóng vô danh Senegal của châu Phi đánh bại nhà đương kim vô địch là tuyển Pháp 1-0.

TP

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.