Những nơi bệnh nhân 420 đã đến khi ở TP.HCM

Ngày 27-7, UBND phường 5, quận 11, TP.HCM có báo cáo những trường hợp bệnh nhân 420 (nữ, 71 tuổi, ở TP Đà Nẵng) từng tiếp xúc và những nơi BN này đã đến.

Theo báo cáo, ngoài con gái và cháu ngoại (phòng 2.29, lô D, chung cư Lạc Long Quân), BN420 còn tiếp xúc với ông NMH (44 tuổi, là bạn hàng con gái của BN).

Trong thời gian ở nhà con gái, BN420 có đi chợ Phú Bình (quận 11) và ăn sáng khu vực quanh chung cư Lạc Long Quân nhiều lần. Ngoài ra, vào khoảng 18 giờ ngày 6-7, BN420 có đi ăn đồ nướng tại một nhà hàng trên đường Kênh Tân Hóa (TP.HCM).

Những nơi bệnh nhân 420 đã đến khi ở TP.HCM ảnh 1

Nhân viên y tế quận 11, TP.HCM điều tra dịch tễ chung cư Lạc Long Quân. Ảnh: DUY TÍNH

Báo cáo còn cho thấy từ ngày 23-6, con gái và cháu ngoại của BN420 tiếp xúc với hơn 10 người và có đến một số nơi trên địa bàn TP.HCM. Tất cả những người tiếp xúc với con gái và cháu ngoại của BN420 được hướng dẫn khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Riêng con gái và cháu ngoại BN420, kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Do vậy, cả hai không cần cách ly tập trung nhưng vẫn tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ.

Một bạn đọc đặt câu hỏi: “Một người thực hiện cách ly tại nhà thì những người trong gia đình có được phép ra ngoài không?”.

Theo quyết định 345/QĐ-BYT ngày 7-2-2020 của Bộ Y tế, thành viên trong gia đình hạn chế tiếp xúc người được cách ly, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi cần tiếp xúc. Bên cạnh đó, không tổ chức hoạt động đông người tại gia đình.

Quyết định 345 không cấm thành viên trong gia đình ra ngoài.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.