Nổ lớn tại lò luyện vôi Formosa Hà Tĩnh

Sáng nay (31-5), lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục có mặt tại hiện trường vụ nổ thiết bị hun khói lò vôi của Công ty Formosa Hà Tĩnh để phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

Trước đó, khoảng 21 giờ 35 phút đêm 30-5, khi đang vận hành thử lò luyện cao số 1 tại Công ty Formosa Hà Tĩnh thì bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn tại thiết bị hun khói lò vôi. Vụ nổ lớn đã chấn động cả khu vực gần đó. Sau tiếng nổ khói bốc lên cao và một số bông, thiết bị văng ra xa hàng trăm mét.

Nổ lớn tại lò luyện vôi Formosa Hà Tĩnh ảnh 1

Hiện trường vụ nổ.

Các công nhân đang làm việc trong khu vực đã nhanh chóng chạy ra khỏi hiện trường. Nhiều xe cứu hỏa và các chiến sĩ PCCC đã được điều động đến hiện trường dập lửa.

Một số công nhân cho biết họ nghe tiếng nổ rất lớn phát ra từ khu vực lò vôi của Công ty Formosa rồi khói, lửa bốc lên, thấy bông bảo ôn văng ra khoảng 500 m.

Một lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hà Tĩnh cho biết vụ nổ không gây thương vong về người. Sau khi xảy ra vụ nổ, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh, UBND thị xã và Công an thị xã Kỳ Anh... đã có mặt tại hiện trường cùng lãnh đạo Công ty Formosa Hà Tĩnh kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và thiệt hại vụ nổ để báo cáo lên cơ quan chức năng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết hiện lò cao của Công ty Formosa Hà Tĩnh vẫn đang hoạt động bình thường.

Theo ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, tổ đặc biệt của UBND tỉnh Hà Tĩnh thường trực trong Formosa đã vào kiểm tra. Sự cố xảy ra tại thiết bị lọc bụi ở lò vôi, mọi thứ vẫn bình thường, không có gì. Trong hệ thống máy móc thì có rất nhiều thiết bị lọc bụi, còn sản xuất cả một đại dây chuyền như Formosa thì sự cố thiết bị là chuyện bình thường”.

Trước đó, từ chiều 29-5, Formosa Hà Tĩnh bắt đầu vận hành thử (trong vòng sáu tháng) lò cao số 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội thảo chiều 30-5. Ảnh: PHẠM THẮNG

Nhiều tín hiệu vui từ thông tin của chủ tịch UBND TP.HCM

(PLO)- Với những thông tin từ người đứng đầu chính quyền TP, chúng ta càng có cơ sở để tin rằng khi nghị quyết được QH thông qua và nhận sự ủng hộ, đồng lòng thì TP.HCM sẽ thực sự phát triển, dẫn dắt cho cả vùng.
Một chủ tịch xã ở An Giang bị bắt vì tham ô

Một chủ tịch xã ở An Giang bị bắt vì tham ô

(PLO)-  Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Mỹ Hiệp, nguyên Chủ tịch UBND xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới và kế toán bị bắt tạm giam vì có liên quan đến hành vi tham ô 550 triệu đồng.