Hà Tĩnh: Vận hành thử nghiệm lò cao của Formosa

Chiều 29-5, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ TN&MT, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Dương Tùng cho biết cùng ngày, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Công ty Formosa) chính thức vận hành thử nghiệm lò cao số 1, theo TTXVN.

Phó Tổng cục trưởng Hoàng Dương Tùng nêu rõ hiện nay tổ giám sát do một phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường trực tiếp theo dõi chặt chẽ, 5 phút lấy mẫu quan trắc một lần nên nếu có sự cố gì sẽ dừng lại ngay. Sau 24 giờ thử nghiệm sẽ có những kết quả bước đầu.

Hà Tĩnh: Vận hành thử nghiệm lò cao của Formosa  ảnh 1

Kiểm tra độ đục kế của hệ thống xử lý nước thải tại Công ty Formosa Hà Tĩnh. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

 

Đoàn giám sát của các bộ, ngành, nhà khoa học, địa phương đã có mặt ở Công ty Formosa từ tuần trước để thực hiện giám sát vận hành thử nghiệm.

Việc vận hành thử nghiệm lò cao số 1 trên cơ sở kết luận của Hội đồng Giám sát liên ngành của Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chủ trì ngày 10-5 vừa qua.

Hội đồng đã xem xét toàn bộ quá trình khắc phục sự cố môi trường của Công ty Formosa Hà Tĩnh và các hạng mục công trình chuẩn bị cho vận hành thử nghiệm lò cao số 1 của công ty.

Công ty Formosa đã hoàn thành khắc phục 52/53 lỗi vi phạm. Việc giám sát liên tục từ tháng 7-2016 đến nay cho thấy nước thải trước khi ra môi trường của Công ty Formosa đều đáp ứng quy chuẩn 52 (quy chuẩn quốc gia về nước thải ngành thép) và quy chuẩn 40 (quy chuẩn quốc gia về nước thải công nghiệp).

Tại buổi họp báo, đại diện Bộ TN&MT cũng giải đáp những vấn đề được các cơ quan báo chí quan tâm về môi trường biển miền Trung, đánh giá tác động môi trường đối với các dự án nghỉ dưỡng, tích tụ đất đai… trong bối cảnh nông nghiệp 4.0 (nông nghiệp công nghệ cao), về phương án vận hành liên hồ chứa vào mùa mưa...

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...