Nóng: Sơn La họp báo khẩn vụ hai phó giám đốc sở bị bắt

Chiều 19-11, liên quan đến việc hai phó giám đốc Sở Tài chính và Sở TN&MT của tỉnh Sơn La cùng một số cán bộ khác bị bắt giam vì có sai phạm trong công tác di dời, đền bù dự án thủy điện Sơn La, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sơn La đã có cuộc họp thông tin về vụ việc nghiêm trọng này.

Nóng: Sơn La họp báo khẩn vụ hai phó giám đốc sở bị bắt ảnh 1

Một số cơ quan báo chí đã có mặt tại trụ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sơn La

Theo đó, dù là ngày Chủ nhật nhưng cuộc họp vẫn được tổ chức tại trụ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sơn La, dưới sự chủ trì của bà Mai Thu Hương, Trưởng ban Tuyên giáo; cùng sự tham dự của đại diện Công an tỉnh, VKSND tỉnh,…

Cuộc họp dự kiến diễn ra ít phút nữa, PV báo Pháp Luật TP.HCM sẽ thông tin tới bạn đọc về vụ việc nghiêm trọng này.

Trước đó, như đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Trương Tuấn Dũng, phó giám đốc Sở Tài chính và ông Phan Tiến Diện, phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh này.

Ngoài ra, một số cán bộ khác thuộc các sở, ngành của tỉnh Sơn La và cán bộ huyện Mường La cũng bị bắt.

Đồng thời, cơ quan công an cũng thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc, nhà ở của hai phó giám đốc sở nói trên; thu thập tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Theo tìm hiểu, các cán bộ của tỉnh Sơn La bị bắt vì có sai phạm liên quan đến công tác đền bù, di dân tái định cư thủy điện Sơn La.

Sai phạm xảy ra khi ông Dũng giữ chức vụ phó chủ tịch UBND huyện Mường La, còn ông Diện giữ chức vụ trưởng Phòng TN&MT huyện này. 

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.