NS BlueScope Lysaght Việt Nam: ký hợp tác thúc đẩy kiến trúc cân bằng năng lượng

0:00 / 0:00
0:00

Việt Nam nói riêng hiện đang đối mặt với vấn nạn ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu cũng như nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt. Vì lẽ đó, cân bằng năng lượng (hay còn gọi là Zero Energy) trở thành một xu hướng kiến trúc phổ biến trên thế giới nhằm giảm phát thải carbon, giảm tiêu thụ năng lượng, chống biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

NS BlueScope Lysaght Việt Nam: ký hợp tác thúc đẩy kiến trúc cân bằng năng lượng ảnh 1

Ký hợp tác thúc đẩy kiến trúc cân bằng năng lượng giữa Lysaght (trái) và GreenViet

Cân bằng năng lượng được hiểu là năng lượng tiêu thụ bằng không. Một công trình cân bằng năng lượng đồng nghĩa với việc công trình đó tiêu thụ năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch bằng 0 và có lượng phát thải carbon ra môi trường bằng 0.

Với mục tiêu mang lại các giải pháp kiến trúc cân bằng năng lượng trọn gói cho khách hàng, chúng tôi tìm kiếm và hợp tác với các doanh nghiệp đầu ngành trong nước, có năng lực đáp ứng được những yêu cầu rất cao của công trình cân bằng năng lượng. Sự hợp tác này sẽ góp phần thúc đẩy xu hướng kiến trúc cân bằng năng lượng, mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư, như: tiết kiệm chi phí, tái tạo năng lượng, rút ngắn thời gian thi công…”, ông Trương Hoàng Thanh, TGĐ NS BlueScope Lysaght Việt Nam cho biết.

Có thế thấy, sự hợp tác giữa Lysaght, GSB và GreenViet sẽ là nền tảng để mở rộng danh mục các công trình cân bằng năng lượng tại Việt Nam, sớm đưa ngành kiến trúc Việt Nam tiếp cận xu hướng cân bằng năng lượng trên thế giới.

Hai giải pháp thông minh của Điện Quang được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2023

Hai giải pháp thông minh của Điện Quang được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2023

(PLO)- Ngày 28-04, tại Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2023 do Hiệp hội Phần mềm và Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (VINASA) tổ chức, Công ty Cổ phần Tập đoàn Điện Quang đã được vinh danh với 2 giải pháp là: Giải pháp tòa nhà, căn hộ thông minh và giải pháp hạ tầng kỹ thuật cho thành phố thông minh.
Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan Co.opXtra

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba tham quan Co.opXtra

(PLO)- Ngày 1-5, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Cuba do đồng chí Roberto Morales Ojeda, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Cuba và đoàn đại biểu cấp cao Cuba đã đến thăm Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM và tham quan Co.opXtra Tân Phong (quận 7).