'Nữ tướng' thay thế vị trí tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Vinhomes

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vinhomes (mã VHM– sàn HOSE) vừa công bố nghị quyết của HĐQT về bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị, miễn nhiệm, bổ nhiệm Tổng giám đốc và thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Theo đó, theo đề nghị của ông Phạm Nhật Vượng, HĐQT đã thông qua việc bầu bà Nguyễn Diệu Linh làm Chủ tịch HĐQT Vinhomes thay thế cho ông kể từ ngày 28-2. 

Mặc dù rời khởi vị trí cao nhất ở Vinhomes nhưng hiện ông Vượng vẫn là thành viên HĐQT của Vinhomes và là Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Vingroup - công ty mẹ của Vinhomes.

Được biết, bà Nguyễn Diệu Linh người thay vị trí ông Phạm Nhật Vượng tại Vinhomes, sinh năm 1974 và đã có nhiều năm làm việc tại Vingroup ở nhiều vị trí khác nhau.

Năm 2008 bà Linh được bầu làm Phó tổng giám đốc của Vingroup. Năm 2018 khi Vinhomes lên sàn HOSE, bà Diệu Linh được bầu làm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinhomes kiêm Tổng giám đốc. Hiện bà Linh đại diện cho hơn 1,1 tỷ cổ phiếu VHM mà Tập đoàn Vingroup sở hữu, tương đương tỷ lệ sở hữu 34,83%.

Bên cạnh đó, HĐQT cũng cũng quyết định bổ nhiệm bà Lưu Thị Ánh Xuân là Tổng giám đốc công ty thay cho bà Nguyễn Diệu Linh nhiệm kỳ 5 năm. 

Hội đồng quản trị của Vinhomes cũng thông qua việc thay đổi người đại diện theo nội dung đăng ký doanh nghiệp. Ba người đại diện theo pháp luật của Vinhomes gồm bà Nguyễn Diệu Linh, bà Lưu Thị Ánh Xuân và ông Nguyễn Văn Trai (Phó tổng giám đốc). 

Ông Phạm Nhật Vượng thôi chức Chủ tịch HĐQT Vinhomes

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm