Ăn Tết xong, tỉ phú USD Phạm Nhật Vượng có thêm 1 tỉ USD

Theo đó, tài sản của ông Vượng đã tăng từ 6,6 tỉ USD trước Tết lên 7,5 tỉ USD đến thời điểm hiện nay. Và ông hiện đang xếp thứ 198 tỉ phú USD giàu nhất thế giới
Nguyên nhân, giá trị cổ phiếu của Vingroup tăng 13% trong tuần đầu tiên sau khi thị trường chứng khoán Việt Nam mở cửa trở lại sau 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán đã giúp tăng giá trị tài sản của ông Vượng.
Trong khi tài sản của ông Vượng tăng mạnh thì hai tỷ phú khác là bà Nguyễn Thị Phương Thảo - VietJet (2,3 tỉ USD) và ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco (1,7 tỉ USD) không có nhiều biến động.
Tuy nhiên vẫn có khả năng ông Dương sẽ nâng bảng xếp hạng tỉ phú USD của mình bởi mới đây Thaco công bố nghị quyết về việc lấy ý kiến cổ đông về việc phát hành 30.304.143 cổ phiếu cho cổ đông chiến lược là công ty Jardine Cycle & Carriage (JC&C) của Singapore với giá phát hành là 128.500 đồng/cổ phiếu.
Với mức giá phát hành nói trên, Jardine Cycle & Carriage đang định giá Thaco trị giá khoảng 9,4 tỷ USD. Và với mức định giá như hiện tại, ông Trần Bá Dương cùng với vợ từng trực tiếp và gián tiếp nắm giữ khoảng 65% doanh nghiệp này và có khối tài sản khoảng 6,1 tỷ USD.

Giá vàng tiếp tục trượt dài

Giá vàng tiếp tục trượt dài

(PLO)-  Với lãi suất dự báo tăng và nguy cơ vỡ nợ không còn thì giới đầu tư sẽ không lao vào vàng trú ẩn tài sản nên giá vàng sẽ suy giảm.
Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

(PLO)- Ngày 29-5, trả lời báo chí, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho biết NHNN đã 3 lần giảm lãi suất tạo điều kiện để giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay. 
Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

(PLO)-  Tối ngày 2 6 - 5 , tại TP. HCM đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên tại ba hạng mục: Giải thưởng “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao” , Giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.