Nuôi ong tay áo...

3 giờ chiều 4-8-2016, Nguyễn Trần Phú Hưng (sinh năm 1996) xin tiền mẹ nuôi để rủ bạn đi chơi. Mẹ nuôi của Hưng không cho nên Hưng đòi mẹ phải đưa CMND của Hưng cho Hưng.

Người mẹ nuôi đang bận rửa chén, đứng lên đi lấy một bịch nylon trong có bảy quyển sổ tiết kiệm, một bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và 35 triệu đồng. Biết trong bịch có tiền để trả tiền vật tư và tiền công xây dựng, Hưng liền đi đến giật lấy cái bịch và lên xe bạn đang chờ chạy đi. Người mẹ nuôi chạy theo tri hô nhưng không kịp. Hưng và bạn chạy đến một khách sạn ở thị xã Dĩ An, Bình Dương thuê phòng sử dụng ma túy.

Xài hết tiền, nửa đêm 12-8-2016, Hưng trở về nhà lấy trộm xe máy của cha nuôi mang đi cầm được 3 triệu đồng.

Không hay biết việc con nuôi của mình chôm xe, cha và mẹ nuôi của Hưng đến Công an phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức trình báo sự việc và ngỡ ngàng khi biết thủ phạm không ai khác chính là đứa con nuôi của mình.

Ông bà đã nhận lại một phần tài sản và không có yêu cầu bồi thường gì đối với phần tài sản không thu hồi được.

VKSND quận Thủ Đức truy tố Hưng tội cướp giật tài sản và tội trộm cắp tài sản.

Tuy nhiên, theo TAND quận Thủ Đức thì căn cứ vào lời khai nhận tội của Hưng và lời khai của cha mẹ nuôi, sự việc được xác định là Hưng lợi dụng sự không để ý của mẹ nuôi do đang bận rửa chén để đi tới và lén lút lấy bịch nylon trong có chứa tài sản. Mẹ nuôi quay lại thì thấy Hưng cầm bịch nylon , lúc này Hưng đã đi nhanh ra cổng tẩu thoát. Hành vi này cấu thành tội trộm cắp tài sản chứ không phải tội cướp giật tài sản. Do đó, tại phiên tòa mới đây, tòa đã phạt Hưng một năm sáu tháng tù về tội trộm cắp tài sản.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
TAND TP.HCM không có trường hợp nào kết án oan

TAND TP.HCM không có trường hợp nào kết án oan

(PLO)- Theo báo cáo, qua công tác xét xử án hình sự cho thấy, kết quả giải quyết bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp nào kết án oan người không phạm tội.