Ông Nguyễn Thanh Chấn gặp TAND Tối cao bàn việc bồi thường oan

Buổi làm việc kéo dài gần hai tiếng, tòa chủ yếu hướng dẫn ông Chấn bổ sung một số giấy tờ cần thiết, trong đó có các quyết định khởi tố, tạm giam… trước đây. Ông Chấn nói đã lâu quá nên không còn giấy tờ này. Luật sư của ông Chấn cho rằng các giấy tờ này tòa hoàn toàn có thể tự tìm và bổ túc chứ sao phải bắt ông Chấn bổ sung…

Về phần mình, ông Chấn nhắc lại yêu cầu như đã đề cập trong đơn gửi TAND Tối cao trước đây rằng tòa phải tổ chức xin lỗi công khai ông và bồi thường oan hơn 9 tỉ đồng (gồm thu nhập tài sản bị mất trong thời gian ông ngồi tù oan, sức khỏe và tổn thất về mặt tinh thần…).

Vợ chồng ông Nguyễn Thanh Chấn sau buổi làm việc với TAND Tối cao. Ảnh: ND 

Ông Chấn cho biết đại diện bên tòa không nhắc gì đến thỏa thuận về số tiền bồi thường cũng như không cho biết ngày giờ làm việc tiếp theo.

Bà Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Chấn) cho biết sau khi ông Chấn được trả tự do về nhà, gia đình ông bà gặp rất nhiều khó khăn. Hiện ông Chấn đã lớn tuổi, không nghề nghiệp, sức khỏe cũng đã yếu nên ngay cả làm thuê để kiếm sống qua ngày cũng khó. Bản thân bà Chiến cũng bị bệnh tật, không giúp được gì cho gia đình. Nguồn thu để ông bà cầm cự là từ con gái phải tha phương cầu thực ở Đài Loan để làm ôsin gửi về…

NGUYỄN DÂN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

bài test

bài testLongform

(PLO)- Trải qua 124 ngày giãn cách xã hội với nhiều lần thay đổi cấp độ, biện pháp chống dịch, TP.HCM đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước bước vào giai đoạn bình thường mới và dần thích nghi với việc sống chung cùng COVID-19.
[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bài

[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bàiInfographic

(PLO)- Mùa dịch vẫn chưa đi qua hẳn nhưng doanh số bán xe ô tô có hướng tăng trở lại đối với một số dòng xe. Vẫn là những chiếc xe phân khúc giá tiền dễ tiếp cận nằm đầu top, đối với tháng 6 vừa qua thì doanh số đầu bảng thuộc về Honda City, vượt doanh số của Vios hơn 300 chiếc xe.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.
Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

(PL)- Nếu tình huống chỉ dừng lại ở số tiền 300.000 đồng, chắc hầu hết bạn đọc đều có đáp án cho tình huống này. Nhưng cùng với hai tờ vé số trúng thưởng được 6 triệu đồng, nhiều bạn đọc đã “vội vã” kết luận A phải bị xử lý hình sự.