Ông Tiền Quốc Hào được bổ nhiệm CEO Toyota khu vực Châu Á Thái Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00

Ông Tiền Quốc Hào gia nhập Toyota Canada vào năm 1999. Trên cương vị mới, ông Tiền Quốc Hoàn cho biết: “Lịch sử lâu đời của Toyota đã góp phần giúp chúng tôi dẫn đầu thị trường ở nhiều quốc gia, cung cấp các phương tiện có công nghệ tiên tiến, chất lượng, bền bỉ và tin cậy nhất. Tôi rất vui mừng khi sẽ tiếp bước để xây dựng và phát triển công ty dựa trên nền tảng này, đồng thời chuyển đổi công ty thành công ty cung cấp giải pháp di chuyển, mang đến niềm vui, sự phấn khích và đáp ứng những kỳ vọng đang dần thay đổi của khách hàng. Tuân theo tầm nhìn của ông Akio Toyoda – Giám đốc Điều hành Tập đoàn Toyota Nhật Bản, chúng tôi sẽ nỗ lực mang đến “Sự tự do di chuyển cho tất cả mọi người” và khẳng định sẽ luôn ủng hộ các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (UN SDGs) và giữ lời hứa “Không để ai ở lại phía sau”.

Ông Tiền Quốc Hào được bổ nhiệm CEO Toyota khu vực Châu Á Thái Bình Dương ảnh 1

Ông Tiền Quốc Hào, CEO mới của Toyota khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Ông Tiền Quốc Hào sẽ dẫn dắt quá trình chuyển đổi thương hiệu của Toyota tại Châu Á từ một công ty sản xuất ô tô sang công ty cung cấp giải pháp di chuyển, với mục tiêu ra mắt nhiều phương tiện điện khí hóa, trung hòa carbon cùng với chuỗi giá trị gia tăng, đồng thời bắt tay vào nghiên cứu và đưa ra sáng kiến mới về di chuyển thông qua sự hợp tác chặt chẽ với đối tác khác trong khu vực.

Ngoài ra, ông sẽ đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch của Công ty Kỹ thuật và Sản xuất Toyota Daihatsu, đồng thời tiếp tục đảm nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành Công ty Tài chính Toyota tại khu vực Châu Á và Phó Giám đốc điều hành Khối Kinh doanh Tài chính của Tập đoàn Toyota Nhật Bản.