Ông Tô Duy Lâm thôi chức Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Thị Hồng vừa ban hành quyết định về việc cho thôi giữ chức vụ Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM và thôi việc theo nguyện vọng cá nhân với ông Tô Duy Lâm, kể từ ngày 15-3. 

Đồng thời, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cũng ban hành quyết định giao ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM phụ trách thay cho ông Tô Duy Lâm. 

Ông Nguyễn Hoàng Minh, sinh năm 1961, là phó giám đốc NHNN chi nhánh TP. HCM kể từ tháng 6-2008 đến nay. Trước đó, từ tháng 5-1998 đến tháng 6-2008, ông Nguyễn Hoàng Minh cũng có 10 năm là Phó Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh An Giang.

Mua ngoại tệ online, nhận ngoại tệ mặt tại ngân hàng

Mua ngoại tệ online, nhận ngoại tệ mặt tại ngân hàng

(PLO)-  Đổi ngoại tệ trước khi du lịch, du học, công tác… là nhu cầu thiết yếu của người dân. Từ lâu, Ngân hàng Nhà nước đã yêu cầu các tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngoại tệ hợp pháp người dân.
Vì sao Ngân hàng nhà nước tăng lãi suất điều hành?

Vì sao Ngân hàng nhà nước tăng lãi suất điều hành?

(PLO)-  NHNN điều chỉnh tăng lãi suất điều hành và các mức lãi suất đối với loại tiền gửi dưới 6 tháng sẽ giúp thu hút nguồn tiền gửi, để đáp ứng nhu cầu vốn cho phục hồi và tăng trưởng kinh tế.