Petrolimex: 65 năm ghi dấu tiên phong trong từng bước lịch sử

Ngay sau khi thành lập, Petrolimex nhanh chóng tiếp quản các cơ sở, kho cảng, mở rộng phạm vi, mạng lưới hoạt động cung cấp xăng dầu. Trải qua các giai đoạn với nhiều lần thay đổi cơ cấu, tổ chức, Petrolimex trọn vẹn 65 năm song hành cùng với mọi sự kiện chính trị quan trọng của ngành công thương.

Nếu có một nhân tố xuyên qua lớp bụi thời gian, băng qua những thăng trầm biến động của Tập đoàn thì đó hẳn phải là truyền thống ghi dấu ấn tiên phong trong những bước  ngoặt của lịch sử.

Tổng kết thành tích đóng góp trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhà nước đã phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho 8 đơn vị thành viên của Petrolimex và danh hiệu Anh hùng Lao động cho đồng chí Lê Văn Thiêm - Chủ nhiệm Công ty Xăng dầu Nghệ Tĩnh.

Petrolimex: 65 năm ghi dấu tiên phong trong từng bước lịch sử ảnh 1

Công nhân Công ty Xăng dầu Khu vực I tiếp nhận xăng dầu tại Đông Anh

Sau năm 1975, cả nước bước vào mặt trận mới, hàn gắn vết thương chiến tranh, tiến hành công cuộc đổi mới. Cơ cấu công nghiệp đã phát triển hoàn chỉnh hơn, bao gồm các ngành công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ và công nghiệp thực phẩm. Giai đoạn này, nhu cầu về năng lượng, trong đó có xăng dầu gia tăng mạnh mẽ. Để đáp ứng trong tình hình mới, biến chuyển hết sức mau lẹ, Petrolimex đã nhanh chóng chuyển mình cùng ngành công thương và đất nước, kịp thời tiếp cận, vận dụng sáng tạo cơ chế quản lý mới.

Sau hơn 30 năm đổi mới, đến nay, Petrolimex đã phát triển hệ thống bán lẻ với 2.600 cửa hàng xăng dầu phủ khắp 63 tỉnh, thành; đầu tư hệ thống kho bể, tuyến ống xăng dầu, xây dựng cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại… Đây là sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp của Petrolimex nhằm hướng tới mục tiêu trở thành Tập đoàn năng lượng hàng đầu của Việt Nam. Trong đó, lấy kinh doanh xăng dầu làm trục chính, thực hiện đa sở hữu, tập trung nguồn lực đầu tư, phát triển các lĩnh vực kinh doanh chính có liên quan và phụ trợ cho kinh doanh xăng dầu.

Trong thời chiến, mỗi công nhân xăng dầu thực sự là một người lính trung dũng “quý xăng như máu”, luôn đóng góp ở vị trí xứng đáng trong đội ngũ giai cấp công nhân Việt Nam. Hôm nay, trong thời bình, bản lĩnh tiên phong ấy tiếp tục phát huy mạnh mẽ, vượt qua khó khăn trong giai đoạn chuyển đổi từ chiến tranh sang hòa bình, từ phân tán sang tập trung, cung cấp đầy đủ, kịp thời nhu cầu xăng dầu cho sản xuất, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Dòng chảy liên tục ấy là nền tảng để Petrolimex cất cánh thực hiện kinh doanh có hiệu quả, gia tăng lợi ích cho các cổ đông, đồng thời thực hiện nhiệm vụ chính trị được Đảng và nhà nước giao phó, góp phần cùng ngành công thương xây dựng kết cấu hạ tầng vững chắc cho nền kinh tế. 

Petrolimex đang được biết đến, nhìn nhận là doanh nghiệp xăng dầu tiên phong cung cấp các nguồn nhiên liệu sạch, giảm ô nhiễm môi trường, có mức tiêu chuẩn cao hiện nay tại thị trường Việt Nam, như sản phẩm dầu Diesel tiêu chuẩn Euro 5, xăng Ron 95 tiêu chuẩn Euro 4.

Dấu ấn tiên phong còn được thể hiện ở sự chủ động hoàn thiện và nâng cao chuẩn mực quốc tế trong mô hình quản trị doanh nghiệp, minh bạch hơn, áp dụng khoa học công nghệ, tự động hóa trong hoạt động sản xuất kinh doanh và điều hành. Với tập đoàn này, luôn tạo ra một dòng chảy liên tục qua các thế hệ, mà trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người lao động Petrolimex luôn cống hiến hăng say hết mình vì sự phát triển bền vững, thịnh vượng của doanh nghiệp và của nước nhà.

Petrolimex: 65 năm ghi dấu tiên phong trong từng bước lịch sử ảnh 2

Cảng dầu B12 - Công ty Xăng dầu B12

Lịch sử 65 năm của Petrolimex là lịch sử của những bước ngoặt, nhiều dấu ấn tiên phong trong hiện đại hóa dây chuyền công nghệ, đổi mới năng lực quản trị, xây dựng mối quan hệ hài hòa trong đơn vị, trong đào tạo đội ngũ lao động bài bản, lành nghề “để tiến xa hơn” và dâng hiến cho đời dòng chảy năng lượng “xanh” hơn, “sạch” hơn.

Khám phá Wellness Center thương hiệu Goco Spa đầu tiên tại Việt Nam

Khám phá Wellness Center thương hiệu Goco Spa đầu tiên tại Việt Nam

(PLO)-  Hợp tác với Goco Spa - thương hiệu spa tốt nhất toàn cầu, Charm Group đang thực hiện hóa mục tiêu kiến tạo một wellness center đáp ứng mọi nhu cầu của giới thượng lưu về việc chăm sóc sức khỏe toàn diện từ thể chất đến tinh thần tại Hồ Tràm.