Ngày 18-8, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm, tuyên phạt Vũ Văn Phong (sinh năm 1963) 12 năm tù về tội giết người.

Bị hại là Huỳnh Thị Lượng (vợ bị cáo) bị thương tật 68%.

Chém vợ thương tật 68% vì cằn nhằn chuyện chưa nấu cơm - ảnh 1
Bị cáo Vũ Văn Phong tại tòa ngày 18-8. Ảnh: M.VƯƠNG

Theo cáo trạng, 14 giờ ngày 18-9-2019, Phong đi làm rẫy về nhà tại xã Cẩm Đường, huyện Long Thành, Đồng Nai thì bà Lượng cũng vừa về tới nhà.

Thấy Phong chưa nấu cơm nên bà Lượng cằn nhằn dẫn đến mâu thuẫn. Bà Lượng cầm nồi cơm điện dọa đánh và nói lời xúc phạm chồng.

Phong lấy chiếc dùi đục đánh bà Lượng thì bị rơi xuống đất. Bị cáo tiếp tục lấy dao rựa chém bà Lượng. Thấy vợ bị thương, Phong nhờ người đưa đi cấp cứu, sau đó đến công an đầu thú.

Tại tòa, phong thừa nhận hành vi phạm tội, khai đánh vợ do không kiềm chế được cơn nóng giận. 

VKS cho rằng chỉ vì nguyên nhân nhỏ nặt mà bị cáo đã dùng rựa tấn công bị hại vào các vùng trọng yếu như đầu, mặt. Hành vi của bị cáo gây nguy hiểm đến tính mạng của bị hại. Bị hại không tử vong là đo được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Do đó, hành vi của bị cáo đã cấu thành tội giết người thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt. VKS đề nghị phạt bị cáo Phong 12-14 năm tù.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, có tính chất côn đồ. Tuy nhiên, sau khi gây án, bị cáo đã nhờ người đưa bị hại đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng. Tại tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên HĐXX tuyên án như trên.