Cựu giảng viên chống phá nhà nước lãnh 11 năm tù

Đ.LAM
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 20/4/2020 - 18:49

(PLO)- Cựu giảng viên trường cao đẳng kháng cáo kêu oan nhưng không đưa ra được tình tiết mới, chứng cứ mới. 

Ngày 20-4, TAND Cấp cao tại Hà Nội xử phúc thẩm, bác đơn kháng cáo kêu oan, tuyên y án 11 năm tù đối với Nguyễn Năng Tĩnh về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Bị cáo Tĩnh cũng bị phạt quản chế năm năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. 

Cựu giảng viên chống phá nhà nước lãnh 11 năm tù  - ảnh 1
Phiên tòa phúc thẩm xét xử Nguyễn Năng Tĩnh. 

Theo hồ sơ, Tĩnh nguyên là giảng viên viên trường cao đẳng trên địa bàn. Tháng 9-2018, cơ quan chức năng phát hiện tài khoản Facebook có tên Nguyễn Năng Tĩnh đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung vi phạm pháp luật.

Thông qua Facebook cá nhân, Tĩnh móc nối với một số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước để viết, quay video rồi tán phát, đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung xuyên tạc chống Nhà nước. 

Cựu giảng viên chống phá nhà nước lãnh 11 năm tù  - ảnh 2
Bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh

Facebook này còn đăng tải nội dung bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, kích động người dân biểu tình, chống chính quyền, đăng tải các tài liệu có nội dung bịa đặt gây hoang mang dư luận, gây mâu thuẫn giữa người dân và các cơ quan công quyền…

Tháng 11-2019, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Tĩnh 11 năm tù, phạt quản chế năm năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù. Bị cáo kháng cáo kêu oan.

HĐXX phúc thẩm nhận định có đủ cơ sở để khẳng định Tĩnh phạm tội. Hành vi của bị cáo rất nguy hiểm, trong thời gian dài với các thủ đoạn tinh vi, thể hiện coi thường pháp luật, cần xử nghiêm.

Tòa sơ thẩm đã tuyên án đúng người, đúng tội. Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo không đưa ra được chứng cứ, tình tiết mới nên không có cơ sở để chấp nhận kháng cáo. Từ đó HĐXX đã tuyên án như trên.

Đ.LAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.