Tẩm xăng đốt vợ hờ vì ghen: Lãnh 18 năm tù
(PL)- Ngày 1-2, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt Trần Hữu Toàn 18 năm tù về tội giết người. Tòa buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình người bị hại hơn 130 triệu đồng.
Theo hồ sơ, khoảng tháng 2-2015, Toàn sống chung như  vợ chồng với chị TTTD và có hai con chung. Chiều 24-5-2015, Toàn đến khu vực cầu Tôn Đức Thắng (TP Long Xuyên) thì thấy D. đang ngồi uống rượu với anh TVH. Toàn ghen tuông, cự cãi với H. nên H. bỏ đi. D. kêu Toàn đến chợ Bình Khánh và bảo Toàn ở ngoài chờ, D. vào chợ gặp mẹ để xin tiền. Khoảng một giờ sau, không thấy D. trở ra, Toàn quay lại khu vực cầu Tôn Đức Thắng tìm thì lại thấy D. đang uống rượu với nhóm bạn tại căn nhà hoang gần đó. Tức giận, Toàn đi uống rượu tiếp.


Bị cáo Trần Hữu Toàn tại tòa. Ảnh: DUY BÌNH

Đến 18 giờ cùng ngày, thấy D. vẫn còn uống rượu, Toàn ghen tuông và nảy sinh ý định dùng xăng đốt chết D. Toàn đi mua nửa lít xăng đựng trong chai nhựa để cặp vách nhà gần đó rồi đến kêu D. ra khu đất trống nói chuyện. Tại đây, Toàn lấy chai xăng đổ vào người D. và bật lửa đốt, đứng nhìn khoảng 10 phút rồi bỏ đi. Ngay sau đó, D. được mọi người phát hiện, đưa đi cấp cứu nhưng sáu ngày sau thì qua đời. Phần Toàn, gây án xong bị cáo này đến công an đầu thú.

DUY BÌNH