Phiên tòa buộc tội nghi phạm có thể được mở ngay sáng cuối tuần

Nghi phạm Dzhokar Tsarnaev 19 tuổi vẫn trong tình trạng nghiêm trọng tại khu vực được canh gác cẩn mật trong bệnh viện tại Boston.

Tổng thống Obama cho biết ông đặc biệt quan tâm đến câu trả lời. Vì sao? Những chàng thanh niên trẻ đã tham gia sự việc này như thế nào? Kế hoạch và việc thực hiện cuộc tấn công, cũng như ai là người giúp đỡ họ trong hành động kinh khủng đó?

"Trong trường hợp bình thường, một người nào đó bị bắt vào đêm thứ sáu sẽ không bị buộc tội cho đến sáng thứ hai. Nhưng vì hoàn cảnh đặc biệt ở đây, các nghi phạm có thể được đưa ra tòa ngay sáng thứ bảy," nhà phân tích pháp lý cao cấp Jeffrey Toobin nói trên CNN.

Do đó, có khả năng phiên tòa buộc tội sẽ được tổ chức vào sáng thứ 7 nếu sức khỏe Dzhokar Tsarnaev có chuyển biến.

Ông Toobin cũng cho biết thêm, nghi phạm sẽ bị truy tố với bồi thẩm đoàn và chịu sự điều tra trong ít nhất 30 ngày tới mà không cần áp dụng luật Miranda hay luật sư bào chữa.

Trong luật pháp của Massachusetts không có án tử hình.

P.G (CNN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.